Author Archives: admin

การเอาใจใส่หลังผ่าตัดแปลงเพศ

หลังการผ่าตัดแปลงเพศ   หมอจะให้นอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 6 คืน 7 วัน เพื่ออยู่ในความควบคุมดูแลของพยาบาลอย่างรู้ใจ พร้อมทั้งในช่วงเวลานั้น คุณหมอจะได้แนะนำกลอุบายทำตัวตนที่แน่เทียว เพราะเหตุนี้

1.อาการปวด ในวันแรกหลังการผ่าตัดจะเป็นวันที่ปวดแผลมาก โดยรวมหมอจะให้ยาแก้ปวดทันเวลา แต่ถ้าปวดมากสามารถขอยาแก้ปวดเพิ่มได้

2.การกระดิก ภายหลังการผ่าตัดต้องนอนบนเตียงทุกเมื่อเชื่อวัน ห้ามลุกเดินจนกว่าจะถึงเวลาที่ผู้รักษากำหนดไว้ และทำการลุกเดินได้หลังจากทำการเปิดแผลผ่าตัดสุภาพเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในขณะนอนบนเตียงทุกเมื่อเชื่อวัน อาจมีอริยาบทเมื่อยล้า สามารถแพลงบนเตียงได้ตามความพอดี หรืออาจจะใช้หมอนหรือห่วงยางรองก้นได้เพื่อลดความอ่อนล้า

3.อาหารการกิน ควรงดข้าวปลาอาหารที่มีกากใยสูง เช่น ผัก ลูกไม้ พร้อมทั้งน้ำผลไม้ทุกไม้ทุกชนิด พร้อมทั้งเครื่องดื่มประเภทนม พร้อมกับที่มีส่วนผสมของนมทุกกลุ่ม ตลอดระยะเวลาที่อยู่โรงพยาบาล ควรทานข้าวอ่อน ย่อยง่ายในวันแรก ส่วนในวันถัดไปสามารถทานอาหารธรรมดาได้

การขับถ่าย

-ถ่ายปัสสาวะ

หลังการผ่าตัด หมอจะคาสายสวนปัสสาวะไว้ อาจทำให้รู้สึกปวดปัสสาวะทุกเวลาในช่วงแรก   เพราะว่ามีลูกโป่งในกระเพาะปัสสาวะ อาการดังกล่าวข้างต้นจะเริ่มดีขึ้นเองภายใน 2-3 วัน ภายหลังการผ่าตัด

– ปลดทุกข์

หลังการผ่าตัด นายแพทย์จะใส่ผ้าก๊อสไว้แน่นในโพรงช่องคลอด ผ้าก๊อสจะอยู่ที่ด้านหน้าท่อทวารหนัก พร้อมกับจะกดช่องทวารหนัก จะทำให้รู้สึกอยากถ่ายอาจม โดยที่ไม่มีอุจจาระในช่องทวารหนักโดยทั่วไปอาการนี้จะเริ่มดีขึ้นภายใน 1-2 วัน หลังผ่าตัด พร้อมทั้งอาการจะหายไปเมื่อถอดผ้าก๊อสที่อยู่ในช่องคลอดออก หากต้องการขับถ่ายอุจจาระจะต้องขับถ่ายอุจจาระบนเตียงเท่านั้น และหลังจากการ

– อาการปัสสาวะไม่ได้

หลังจากการถอดสายปัสสาวะออกแล้ว ไม่สามารถปัสสาวะเองได้ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว เกิดในเฉพาะบางรายที่มีอาการบวมของเนื้อเยื่อรอบๆ ของท่อปัสสาวะ จึงทำให้เบาไม่ได้ ผู้รักษาจะแก้ไขโดยการใส่สายสวนปัสสาวะต่ออีกประมาณ 1 สัปดาห์ รอจนกว่าเนื้อเยื่อถิ่นรอบๆ ยุบบวมลง นายแพทย์จึงนัดมาถอดสายสวนปัสสาวะใหม่ ต่อไปจะสามารถปัสสาวะเองได้เหมือนเดิม

 

 

ของที่เหมาะพึงระวังไม่ว่าจะใช้ครีมหน้าขาวใสหรือเปล่าก็ตาม

กระบวนการในการล้างหน้า ชำระล้างผิวนั้น ไม่ควรจะเปลืองเวลาพร่ำเพรื่อ เพราะจะทำให้เซลล์ผิวหน้าสัมผัสเข้ากับสารคลอรีนที่ผสมมาในน้ำประปานั้น ซึ่งจะไม่ทำเอาเกิดผลดีกับผิวเราอย่างแน่นอน และควรจะต้องล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพียงอุณหภูมิของน้ำสมควรอุ่นแต่พอเหมาะพอดี  ไม่ควรจะล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำร้อน ก็เพราะว่าความร้อนที่มากเกินไปนั้น จะทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยแก่ก่อนวัยได้ รวมทั้งทำให้ใบหน้าของเรานั้นแห้งได้ด้วยเหมือนกัน

ซึ่งภาพรวมโดยทั่วไปคนเราจะล้างเรือนร่าง ในระยะเวลา เช้า-เย็น ซึ่งการล้างหน้าล้างตา ที่ดีก็ควรเป็นช่วงเวลาสองเวลานี้แระ ในการล้างหน้าล้างตาเราน่าจะจำเป็นจะต้องเบามือเพราะหน้าตาคือบริเวณที่ความเบาบางยิ่งกว่าที่อื่น ไล้เจล โฟม สบู่ล้างหน้าล้างตาเบา ๆ ให้ทั่วหน้า แล้วชำระล้างออกด้วยน้ำเปล่า

หลังจากการล้างหน้าล้างตาแล้ว เราจึงพึงจะซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนู จะช่วยทำให้ผิวหน้าไม่กระด้าง ถ้าหากเช็ดหน้าตาจะทำเอาผิวหน้าเกิดความหยาบกร้านได้ อีกทั้งเมื่อเราทำการล้างหน้าแล้ว จึงสมควรทาครีมหน้าขาวใสเพื่อที่จะถนอมผิวหน้าให้มีความสดชื่นอยู่เสมอพอให้ใบหน้านั้นมีการผลัดเซลล์พร้อมกับได้ผิวที่สวยเพิ่มขึ้น

เช่นนี้การทาครีมขาวหน้าใสเรามิสามารถจะทราบได้ว่าเหมาะสมกับหน้าเราหรือเพราะว่าการแปรเปลี่ยนนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับแต่ละคน เนื่องจากว่าสภาวะผิวด้วยที่อาจจะผิดแผกแตกต่างกัน จึงทำให้จำเป็นจะต้องรอบคอบในการใช้งาน

วิธีเอาใจใส่ดูแลแหวนแต่งงานที่คู่รักควรรู้

  1. หมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นกิจวัตร

ควรจะรักษาแหวนแต่งงานโดยการเพียรนำมาทำความสะอาดอยู่เทียบเท่า เพื่อกำจัดไขมันสะสมที่เกิดจากเหงื่อไคล ฝุ่นผง หรือเครื่องประทินผิวที่อาจติดอยู่ตามซอกเล็ก ๆ บนแหวนแต่งงาน ซึ่งการทำความสะอาดก็มีมากมายอย่างด้วยกัน ตัวอย่างเช่น นำไปแช่น้ำอุ่นพร้อมทั้งขัดด้วยแปรงสีฟันกับน้ำยาล้างจาน หรือนำไปแช่ในแอมโมเนียผสมน้ำสะอาด ในอัตรา 1 ต่อ 1 ส่วน ประมาณ 30 นาที ก่อนนำขึ้นมาวางทิ้งไว้เฉย ๆ แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ ฯลฯ

  1. หลบหลีกสารเคมี

ถึงแม้แหวนแต่งงานจะทำจากเครื่องไม้เครื่องมือที่คึกคัก แต่ทั้งนี้จะดีกว่าหากสามารถบิดพลิ้วไม่ให้แหวนแต่งงานสัมผัสกับสารเคมีต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหวนแต่งงานที่ประดับด้วยอัญมณีมีสี เช่น มรกต เพราะสารเคมีบางอย่างเว้นแต่ว่าจะมีฤทธิ์กัดกร่อนผิวสัมผัสด้านนอกแล้ว อาจจะทำให้สีพร้อมกับแบบแผนผังภายในของอัญมณีกับเรือนแหวนแปรไปด้วย

  1. ไม่ถอดแหวนแต่งงานในที่ส่วนรวม

แม้บางกิจกรรมดูเหมือนจำเป็นจะต้องต้องถอดแหวนแต่งงานออก เช่น การเลิกล้มในห้องน้ำสาธารณะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรจะถอดแหวนแต่งงานออกมาอยู่ดี เพราะมีหนทางสูงมากที่คุณจะเลือนหยิบแหวนขึ้นมาใส่หลังล้างมือ ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าจะทำกิจกรรมใด ๆ ก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในบ้านของคุณเอง หากเบี่ยงบ่ายการถอดแหวนแต่งงานได้ก็ควรจะทำ หรือไม่ก็ใส่เอาไว้ในกระเป๋าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนทำกิจกรรมก็ได้

ที่สำคัญไปกว่าการรักษาแหวนแต่งงาน ก็คือไม่ควรเทียบกับแหวนแต่งงานของตัวเองกับคนอื่น เพราะเจ้าสาวทุกคนต่างก็มีแบบความพอใจเป็นของตัวเอง อีกทั้งแหวนแต่งงานก็เป็นคล้ายสัญญาณความรักใคร่ของแต่ละคู่ ซึ่งก็มาจากความเห็นส่วนตัวของแต่ละคน เพราะฉะนี้จะดีกับตัวเองมากกว่าหากเพลิดเพลินใจกับแหวนแต่งงานที่มีอยู่

 

 

หลักการทำงานของเสาเข็มเจาะ

คนที่ไม่ได้อยู่ในวงการถกล พอเอ่ยถึงเสาเข็มก็คงจะพอรู้ความหมายได้อยู่ แต่พอได้ข่าวคำว่าเสาเข็มเจาะ อาจทำหน้าฉงน…ว่ามันคืออะไร มีกิจการงานอะไร จริงๆ แล้วเสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มประเภทหนึ่ง ปฏิบัติหน้าที่เหมือนเสาเข็มที่พบกันโดยทั่วไปแบบที่ใช้ปั้นจั่นตอก แต่รูปพรรณการทำงานจะมีความตรงข้ามกันกัน ทั้งนี้เสาเข็มเจาะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเจาะ จึงไม่ใช้การตอกเข็มลงไปในดินโดยตรง แต่จะใช้การตอกปลอกเหล็กที่เป็นแบบหล่อคอนกรีตลงไปในดินแล้วใส่เหล็กเทคอนกรีตลงไปในหลุมแทน ลดทอนขบวนการการตอกไป

เสาเข็มเจาะจึงเป็นเสาเข็มที่ได้พัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง เพราะมีข้อดี ที่สามารถทำงานในที่แคบได้ ไม่ต้องตอกให้ฟั่นเฝือไปกวนใจเพื่อนบ้าน และที่ดีเยี่ยมคือไม่มีเสียงตอกให้กระทบกระเทือนบ้านหลังอื่นๆ  สามารถใช้กับงานต่อเติมได้ เหมาะสําหรับเขตที่มีชั้นดินอ่อนแต่จําเป็นต้องใช้เสาเข็มเพื่อรองรับนํ้าหนักของแปลนเพื่อเพิ่มความมั่นคงแข็งแรง หรือใช้กับบริเวณพื้นที่ที่ไม่ง่ายในการใช้เสาเข็มตอก นอกจากนี้เสาเข็มเจาะสามารถปรับขนาดให้มีขนาดใหญ่เพื่อรับนํ้าหนักอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างที่มีระดับความสูงมากๆ โดยไม่ให้ดินเคลื่อนตัวไปดันสิ่งก่อสร้างอื่นๆ และการใช้เสาเข็มเจาะยังสามารถลดขนาดของพื้นฐานให้เล็กกว่ากรณีใช้เสาเข็มตอกได้อีกด้วย ขึ้นอยู่กับลักษณะของอาคารในแต่ละแบบ

แต่ถ้าจะทำการก่อสร้างในที่ดินเปล่าโล่งแจ้งห่างจากชุมชนมากมายๆ ไม่มีตึกอยู่ใกล้ๆ เลย พื้นดินไม่นุ่มนิ่ม พื้นดินไม่มีปัญหา ไม่พบตาน้ำอยู่ใต้พื้นดิน ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมาบ่นว่ามีเสียงรบกวน ไม่ต้องกลัวอาคารข้างๆ แตกร้าวในรัศมีประมาณ 50 เมตร แนะนำว่าเสาเข็มตอกเป็นคำตอบที่เยี่ยม เพราะประหยัดเงินได้ยิ่งกว่าการเลือกใช้เสาเข็มเจาะ

ทั้งนี้เสาเข็มเจาะนั้นมีข้อผูกมัดหลักคือสามารถถ่ายเทแรงที่แผนที่อาคารลงในชั้นดินที่ความลึกต่างๆ ไปถึงชั้นดินที่มีพละ กับที่พิเศษคือสามารถออกแบบให้คาบกันเป็นกำแพงกันดินด้วยว่างานขุดบ่อเพื่อรื้อย้ายเครื่องกั้นที่อยู่ใต้ดินหรือเป็นสิ่งขัดขวางกันน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ธุรกิจรับสร้างบ้านหรูโดยบริษัทดับบลิวเฮาส์

อุตสาหกรรมก่อเป็นอุตสาหกรรมที่มีจุดสำคัญต่อความเติบโตของชาติบ้านเมืองมากมาย   อีกทั้งเป็นดรรชนีชี้วัดความก้าวหน้า หรือหมดสภาพของกิจธุระในชาตินั้นๆจากราคาตลาดรวม  หลายแสนล้านบาทต่อปีทำให้การงานรับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้านหรู เป็นการงานที่มีผู้เอาใจใส่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ในธุรกิจนี้หลากหลาย ทั้งกงสีขนาดเล็กและใหญ่ เพื่อแก่งแย่งชิงดีส่วนแบ่งการตลาดที่แยะนี้

เมื่อครั้งที่ประเทศเกิดปมปัญหาการเงินครั้งใหญ่ในปี 2540 ซึ่งทำให้กงสีรับเหมาประดิษฐ์ ที่ไม่มี ความแข็งแกร่งต้องปิดตัวลงเป็นส่วนใหญ่ บริษัทดับบลิวเฮาส์ จำกัดจึงได้ถือกำเนิดขึ้น ในปีพ.ศ.2543 ซึ่งเป็นช่วงที่มีผู้ประกอบการค้าน้อยรายโดยกงสีดับบลิวเฮาส์  รับงานก่อคุณลักษณะทุกหมวดทั้งงาน คอนโดมิเนียม, งานโรงงานอุตสาหกรรม, งานบ้านพักอิง, งานราชการ แม้กระทั้งงาน  สาธารณูปโภค ถนน  ท่อระบายน้ำ และอื่นๆ

จากสภาวะการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศสยามในปี 2547 กล่าวได้ว่าดัชนีที่เป็นตัวชี้วัดสำคัญ เห็นจะหนีไม่พ้น ภาคงานอสังหาริมทรัพย์ที่ฟื้นตัว ซึ่งการทำงานนี้ได้พลิกกลับมามีบทบาท ในวงการเศรษฐกิจของประเทศชาติอีกครั้งหนึ่งและ ธุรกิจรับสร้างบ้าน ก็เป็นธุรกิจแขนงหนึ่งของภาคอสังหาริมทรัพย์ ที่มีบทบาทสำคัญมาตลอด แม้จะอยู่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ เพราะตลาดรับสร้างบ้าน หรือ กลุ่มผู้บริโภค ที่ปรารถนาปลูกเรือนบนที่ดินของตัวเอง ถือเป็นตลาดที่มีกลุ่มผู้บริโภคแจ่มแจ้ง

และมีความแปรผันน้อยกว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์หรือโครงการที่พักจัดสรร ทั้งนี้เพราะผู้บริโภค กลุ่มนี้มีการออมเงินและมีกฎข้อบังคับทางการเงินที่ดี  แต่ละปีมีค่าการปลูกเรือนหลายพันล้านบาท ซึ่งยังไม่นับรวมค่าการปลูกบ้านของผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยอีกนับหมื่นล้านบาทต่อปี

 

การเลือกซื้อแผ่นซับเสียงที่คงทน

ในท้องตลาดมีให้คุณเลือกสรรซื้อหาแผ่นซับเสียงจำนวนมากตั้งแต่ Gypsum, Perforated panels, ชานอ้อย, โฟม, แผ่นใยแก้ว-ใยหิน ห่อผ้า กระดาษอัด หรือชนิดแผ่นโพลิเอสเตอร์ ทุกสิ่งทั้งมวลแตกต่างในเรื่องของราคา ความทนทานระยะยาว ท่านควรจะสอบถามช่วงเวลาประกันของผลิตภัณฑ์ ความทนทาน รวมทั้งความปลอดภัยของแผ่นซับเสียงนั้น ๆ จากพนักงานขาย เพราะว่าเสียงก้องคือคุณสมบัติที่ปรากฏจากตัวของห้องเองมิใช่เกิดจากความผิดปกติของต้นลำโพงหรือจุดกำเนิดเสียงใด ๆ ที่เราประสงค์จัดการ เพราะฉะนั้นการปรับปรุงลำโพงหรือแหล่งที่มาเสียงด้วยวิธีต่าง ๆ แทบไม่มีผลในการลดเสียงก้องสะท้อนในห้องของคุณเลย

การคัดเลือกซื้อแผ่นซับเสียงจะยุ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อท่านรู้ว่าแม้แต่การตรวจสอบแผ่นซับเสียงตัวเดียวกัน แต่ต่างกัน Acoustic Lab กันค่าที่ได้รับอาจไม่สมดุล ถ้าหากผู้ผลิตเลือกใช้ห้องปฏิบัติการช่องเสียงที่เคร่งครัดแผ่นซับเสียงที่ถูกวางลงบนห้องทดสอบเพื่อทดสอบจำเป็นต้องหุ้มห่อพื้นที่ขอบทั้งหมดที่ไม่ได้รองรับการปกปิดจะซับเสียงได้มากขึ้นอีก การใช้แผ่นซับเสียงชนิดเปิดขอบจะขยายได้เยอะกระทั่งถึง 5-10% ซึ่งมิใช่เรื่องเล็ก ๆ อาจทำให้ค่า NRC เพิ่มหรือว่าอ่อนลงได้เลยทีเดียว แผ่นซับเสียงเสียงส่วนมากทันทีที่ติดตั้งจริงกับฝาผนังมักจะไม่มีขอบที่ช่วยดูดซับเสียงเพิ่ม แต่ว่าอย่างไร Lab Report ที่ชัดเจนจะบอกถึงการปิดหรือไม่ปิดบังขอบของแผ่นซับเสียงในเวลาที่ทำการทดสอบที่อาจทำให้ค่า NRC สูงขึ้นหรือว่าลดน้อยลงได้

หากคุณกำลังเลือกซื้อแผ่นซับเสียง ชนิด ขนาด ราคา รูปร่าง ตลอดจนถ้อยคำโฆษณาจากผู้ขายและศักยภาพในการซับเสียงของแผ่นซับเสียงคงทำให้คุณงุนงงไม่มากก็เล็กน้อย ปัญหาที่พบบ่อยคือจะทราบได้ยังไงว่าแผ่นซับเสียงตัวไหนที่ควรจะเลือกใช้เข้ากับปัญหาเสียงกังวานที่เรากำลังเจออยู่ ยิ่งห้องมีขนาดที่ใหญ่โตขึ้นเท่าไหนเสียงยิ่งเดินทางได้ยาวนานเพิ่มขึ้น การก้องสะท้อนก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย การแก้ไขเสียงก้องเสียงสะท้อนที่ตรงที่สุดคือการเพิ่มเติมประสิทธิภาพในการซับเสียงของห้องให้เพิ่มมากขึ้นจนพอเหมาะกับสถานภาพการใช้งานของห้องนั้น ๆ อาจจะประกอบโดยใส่แผ่นซับเสียง การเพิ่มปริมาณผู้ใช้งานภายในห้องหรือการปรับปรุงสัดส่วนของห้องให้มีขนาดกระจ้อยร่อยลง

ใคร่รู้จริงว่า CU-TEP นั้นว่าด้วยกระไร?

 

เราเป็นคนหนึ่งที่คับอกคับใจว่า CU-TEP คือการสอบกล่าวถึงกระไรแล้วทำไมจำต้องสอบ มันก็เป็นข้อคับข้องใจของใครหลายๆคนนะ พอเราได้ไปมองข่าว อ่อเลยขา!! 555555 การสอบ CU-TEP คือข้อสอบวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษ ที่ได้การเห็นชอบในไทย และมีมาตรฐานเลยละจ๋า เขาจึงนำผลการทดลอง CU-TEP เป็นหนึ่งในหลักเกณฑ์การชี้ขาด คัดสรรผู้เข้าเรียนในสถาบันการเล่าเรียน ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ซึ่งเกณฑ์แต่ละหลักเกณฑ์ของสถาบันก็จะต่างกันออกไปนะขา ซึ่งเราต้องไปอ่านรายละเอียดปลีกย่อยของเขาอีกทีว่าคือยังไง นั้นก็เพราะ เพื่อให้เหมาะสมกับการกรองคุณสมบัติของผู้ลงสมัครศึกษา

    จากนั้นเรามาลองกันสำหรับการเรียนรู้ต่อระดับปริญญาตรี ผู้ที่จะลงสมัครศึกษาต่อในคอร์สนานาชาติ ผู้ลงสมัครจะต้องมีแต้ม CU-TEP อยู่ที่ 550 แต้ม หรือไม่ก็เสมอ ก็คือจำเป็นต้องทำให้ได้ 80 ข้อเลย เนื่องมาจากคนที่จะมาเรียนนั้นควรขั้นพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ดีในระดับหนึ่ง   ซึ่งคงมีการวัดความถนัดอื่นประกอบด้วย แต่หนึ่งในขั้นพื้นฐานที่จำเป็น คือ ความสามารถเฉพาะภาษาอังกฤษ หรือไม่ก็การสอบ CU-TEP นั่นเอง

ประสงค์ให้ผู้ที่จะมาประลองนั้นพยายามทบทวนกันเลยละค่ะ เพราะจากที่เห็นคงจะมิใช่ธรรมดาๆที่จะสอบแล้วได้เลย จำเป็นต้องใช้ความชำนาญในการท่องและหมั่นทำแบบฝึกฝนภาษาอังกฤษ เดียวเราก็จะไปอ่านตำราแล้วละ ไม่ยังงั้นมีท่าว่าจะมาสอบอันนี้ไม่ผ่าน แต่แลดูก็มีคอรส์ติวนะ ลองไปก็คงดีอ่ะ เนี้ยเว็บนี้ http://www.thesmarttutor.com  มิทราบเช่นกันว่าจะโอเคเท่าใด แต่ลองคงไม่น่าจะเสียหายกระไรจริงม่ะ??

การดูแลน้ำหนักพร้อมทั้งการดื่มเวย์โปรตีนมีอิทธิพลมากน้อยเท่าใด..

การทานเวย์จำต้องมีประกาศให้ครบบริบูรณ์ดูลากให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนรับประทาน ชี้แนะสักนิดก็คือในการทานนั้นจำต้อง นำเวย์โปรตีน 1 สกูป ไม่ก็คร่าวๆ  30 กรัม ในแต่ละก่อนของมื้ออาหาร โดยเราจำเป็นต้องเอามาละลายน้ำหรือไม่ก็อาจเป็นเครื่องดื่มที่เป็นนมตามแต่รสชาติที่ชอบ อาจนำเป็นน้ำผลไม้ไม่ก็นมเปรี้ยวก็ได้ เพราะรสอาจจะไปด้วยกันได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมเลย ต่อจากนั้นเอามาเขย่าให้ไปด้วยกัน พอเข้ากันได้อย่างพอดีแล้วก็ดื่มได้เลย

ขอแนะในเรื่องของการเลือกนมไม่ก็น้ำ จำเป็นจะต้องเน้นหนักที่ไร้น้ำตาลทรายมากจนเกินไปหรือไม่ก็ไขมันเยอะมากจนเกินควร เพราะถึงต่อให้กินไปก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยแน่ๆ

เวย์โปรตีน ชื่อเสียงเรียงนามบอกเลย ว่ามีโปรตีนแน่ แถมเยอะด้วย โปรตีนจะทำให้อิ่มท้องนานนมยิ่งขึ้นแถมไร้ไขมันด้วยนะ ทานก่อนกินข้าวนี่สบายเลยไม่ต้องทานเยอะมากแถมไม่เป็นอันตรายไม่จำเป็นต้องกลัวอ้วน และยังสนับสนุนให้เรารับทานอาหารในแต่ละมื้อน้อยลงด้วย

หลายๆคนเคยเกิดกระทู้ถาม มากมายว่า เอ้ะ! แล้วหญิงรุ่นจะทานเวย์โปรตีนได้หรือเปล่ากันนะ ส่วนนึงจะมองว่าผู้หญิงหลายคนยังคงกลัวว่าหากกินเวย์โปรตีนแล้วฉันจะมีกล้ามเป็นมัดเหมือนผู้ชายมั้ย ขอบอกเลยหากคุณไม่บริหารร่างกายแบบฟิตเนสเน้นย้ำกล้ามเนื้อ ที่โหดแบบผู้ชายกล้ามเนื้อไม่เป็นมัดนะค่ะ แต่เวย์โปรตีนวัตถุประสงค์หลักคือสนับสนุนสร้างกล้ามให้ฟิต ให้เฟิร์ม แต่ทั้งนี้ขึ้นกับรูปแบบการบริการร่างกายของแต่คนด้วย ถ้าออกกำลังแค่พีลาทีส โยคะ ฟิตเนสแบบมุ่งเน้นแนบแน่นไม่เป็นมัดแน่นอน โล่งใจเลย

ความสลักสำคัญของเครื่องทำลายเอกสารและสถานที่ทำงาน

เครื่องใช้สำนักงานในปัจจุบันนี้โดยส่วนมากจะเป็นกลไกอิเล็กทรอนิกส์หรือว่าคงจะ เรียกได้ว่าเป็นข้าวของเครื่องใช้หน่วยงานในรูปแบบอัตโนมัติ เครื่องใช้สำนักงานในปัจจุบันนี้ได้รับการปรับปรุงให้มีตามยุคสมัยเพิ่มขึ้น พร้อมด้วยมีขีดความสามารถ และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น การใช้ของใช้ออฟฟิศจึงช่วยเอื้ออำนวยความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ภายในที่ทำการได้มาก ที่ประกอบการจึงควรจะเลือกใช้เครื่องใช้สำนักงานอัตโนมัติโดยคำนึงถึงกฏเกณฑ์ในการเลือกเครื่องใช้สำนักงาน เพื่อให้ได้เครื่องใช้สำนักงานที่มีคุณค่าคุ้มค่ามากที่สุด

เครื่องทำลายเอกสารเป็นอีกเครื่องใช้สำนักงานที่จะเจอได้ตามที่ทำงาน ซึ่งนับเป็นเครื่องใช้สำนักงานที่สำคัญอย่างหนึ่ง เครื่องทำลายเอกสาร คือเครื่องใช้สำนักงานประเภทหนึ่งใช้ในการทำลายเอกสาร เป็นต้นว่า ใบสำคัญ สิ่งพิมพ์ที่ไม่ใช้งานแล้ว งานพิมพ์ที่ไม่มีประโยชน์ ฯลฯ ปัจจุบันนี้ได้มีการใช้เครื่องทำลายเอกสารอย่างกว้างขวางด้วยเหตุว่าสามารถทำลายสิ่งพิมพ์สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลาในการทำลายเอกสาร อีกทั้งยังไม่ทำลายสภาพแวดล้อมด้วย

ในช่วงปัจจุบันการทำลายเอกสารมีความสำคัญมากขึ้น เพราะว่ามีการใช้งานทางด้านคอมพิวเตอร์ อาทิเช่น การทำสำเนา หรือปริ้นท์กันมากขึ้น ทำให้มีจำนวนสิ่งพิมพ์เพิ่มพูน การทำลายเอกสารจึงเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องพินิจพิจารณา เช่นนี้การทำลายเอกสารที่ดีก็คือการใช้เครื่องทำลายเอกสาร เนื่องมาจากว่าเป็นวิธีที่ดีไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และยังปลอดภัยเช่นกัน เพราะเริ่มแรกการทำลายเอกสารที่สำคัญคือการเผาไฟ ซึ่งมีพิษภัยและยังก่อให้เกิดมลภาวะทางภูมิอากาศมากขึ้นด้วย เครื่องทำลายเอกสารแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ยกตัวอย่างเช่น 1. เครื่องทำลายเอกสารขนาดใหญ่ ใช้สำหรับการทำลายเอกสารปริมาณมาก และทำลายเอกสารได้อย่างต่อเนื่อง สามรถทำลายแผ่น CD/DVD และบัตรเครดิต 2. เครื่องทำลายเอกสารขนาดเล็ก ใช้สำหรับการทำลายเอกสาร และการตัดซองจดหมายได้อย่างสะดวกๆ พกพาได้ สามารถทำลายเอกสารได้ทุกหนทุกแห่งทุกเวลาที่พึงประสงค์

รู้จักมักจี่เหรอยังว่าคอนกรีตหัวหินนั้นเป็นอย่างไรกันหนอ?

 

เคยได้ยินมาว่า “คอนกรีต” นั้นเป็นวัตถุก่อสร้างชนิดหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่สะพัด ด้วยความที่เป็นวัสดุที่มีความเหมาะสมทั้งด้านมูลค่าและคุณลักษณะต่างๆ ซึ่งสามารถเอามาทำกับส่วนประกอบทั้งหมดสองส่วนพร้อมๆ กัน คือ วัสดุประสาน ตัวอย่างเช่น ปูนซีเมนต์กับน้ำ และน้ำยาผสมคอนกรีต ผสมกับวัสดุผสม ตัวอย่างเช่น ทราย หินหรือก้อนกรวด เมื่อถูกเอามาผสมเข้าร่วมกันแล้วจะต้องเฝ้ารอสภาพให้มันเหลว ซึ่งก็กินเวลาในช่วงเวลาหนึ่งเช่นเดียวกัน ถึงจะเพียงพอที่จะทำให้พาไปเทลงในแบบหล่อที่มีรูปแบบตามต้องการ ต่อจากนั้นจะเปลี่ยนสภาพเป็นของแข็ง มีความมั่นคงและสามารถรองน้ำหนักได้มากขึ้นตามอายุของคอนกรีตที่เพิ่มขึ้น

การใช้คอนกรีตนั้นโดนใช้กันมาอย่างติดต่อเป็นระยะเวลานานตั้งแต่สมัยโบราณกาลเลยก็ว่าได้ โดยจะใช้คอนกรีตเพื่อการก่อสร้าง ผู้ที่เข้าทำกิจการค้านี้จึงจำเป็นต้องจัดแจงสั่งซื้อ หิน เม็ดทราย ซีเมนต์ และน้ำยาเคมีผสมคอนกรีต หลังจากนั้นจะต้องเตรียมการหาเครื่องผสมกับคณะทำงาน แต่ในปัจจุบันนี้คอนกรีตผสมเสร็จซึ่งหมายถึง คอนกรีตที่ผสมเสร็จเสร็จจากโรงงาน พร้อมทั้งลำเลียงใส่รถยนต์สำหรับจัดส่งให้หน่วยงานก่อสร้าง ได้เข้ามาตอบสนองการใช้คอนกรีตผสมโม่เล็กด้วย ซึ่งเหตุที่มีการจัดแจงอย่างนี้นั้นก็เพราะ ระยะเวลาและพื้นที่ในการก่อสร้างจำกัด การจะหาแรงงานสำหรับเข้าทำนั้นหายากมาก ทั้งคอนกรีตที่ได้ต้องมีคุณภาพสูงและดีพอจะทำงานก่อสร้างให้ได้เกณฑ์

ทาง https://www.facebook.com/concretehuahinchaam จึงคือจุดค้าขายคอนกรีตแบบผสมเสร็จอย่างมีคุณภาพชั้นหนึ่ง เพื่อผู้ซื้อที่เข้าซื้อหานั้นได้ของ อย่างมีคุณลักษณะ อย่างคอนกรีตหัวหิน คอนกรีตชะอำ แล้วก็คือช่องทางให้ผู้ที่อยากได้จริงได้เข้ามาซื้อพร้อมทั้งใช้บริการ และทางเราพร้อมให้บริการอย่างเต็มที่เหมือนกัน

สกินแคร์แบบไหนเหมาะกับผิวของคุณ

การปกปักรักษาผิวหน้าถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสลักสำคัญเป็นอันมาก โดยเหตุที่พื้นผิว ที่นิ่มนวลของเราไม่สามารถอยู่ยืดต่อครีมบำรุงผิวได้ทุกชนิด การเข้าใจถึงข้อปลีกย่อยของผิวตัวเอง พร้อมกับการเลือกเฟ้นใช้สกินแคร์ให้ควร จึงเป็นสิ่งที่สาวๆควรเล่าเรียนเอาไว้ให้ดี ทั้งนี้เพราะหากคัดใช้ไม่ถูกกับผิวเมื่อใด ก็มีหวังเกิดเป็นสิวหรือผดผื่นขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ อะไรบ้างคือข้อสำคัญที่เราพึงจะความรู้ความเข้าใจให้ได้มาก nealsyardremedies.co.th จะพาสาวๆไปทำความฉลาด จัก พร้อมรึยังเอ่ยไปลุยกันเลยค่ะ

คุณรู้จักสภาพผิวของตัวเองดีเท่าใด?

การรู้จักมักคุ้นสภาพผิวของตัวเอง เป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะนำมาตรึกตรอง ด้วยแต่ละคนย่อมมีสภาพผิวที่คลาดเคลื่อนกันออกไป บ้างก็ผิวมัน บ้างก็แห้ง หรือบ้างก็ผิวผสม ซึ่งสมมุติคุณทำเป็นทำความรู้จักกับสภาพผิวของตัวเองได้เป็นอย่างดีแล้ว การเลือกคัดสกินแคร์มาใช้ในการบำรุงผิวก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกถัดจาก

สาวผิวมัน จะต้องมุ่งเน้นเรื่องความสะอาดมากกว่าผิวชนิดอื่นๆ โดยต้องมานะพยายามหลีกหนีการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีองค์ประกอบของน้ำมัน เพราะด้วยจะยิ่งทำให้ผิวของคุณดูมันเข้าไปใหญ่ การใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนในการช่วยแน่นรูขุมขน และช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน ถือเป็นทางเลือกเฟ้นที่สำคัญของสาวผิวมันทุกท่าน

สาวผิวแห้ง น่าจะเพิ่มความเปียกชื้นให้แก่ผิวโดยคัดใช้โฟมล้างหน้าล้างตา ที่ไม่มีฟองและหลีกหนีสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์หรือน้ำหอม เพื่อปกป้องรักษาผิวหน้าไม่ให้แห้งจนเกินไป

สาวผิวผสม เป็นผิวหน้าที่ปรนนิบัติรับใช้ได้อย่างยุ่งยาก เหตุเพราะเป็นการผสมเอาผิวมันและผิวแห้งเข้าด้วยกัน โดยเป็นส่วนใหญ่สาวผิวผสมควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีองค์ประกอบของแอลกอฮอลล์หรือน้ำหอม และจำต้องใช้สกินแคร์ที่มีเนื้อครีมบางเบา หรือมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มให้ความชื้นให้แก่ผิว

 

 

 

จัดหาคัดเลือกที่ตั้งหอพักเมืองเอก

ในระยะเวลาในการลงทะเบียนศึกษาเล่าเรียนเพิ่งหมดไป เผลอไผลพริบตาสองสามทีจะเปิดภาคเรียนแล้วสินะ ไม่ดีแล้ว!!!  จะทำยังไงดี…ยังไร้ที่รับรองเลย ? จะคัดเลือกหออย่างไหนดีล่ะ? หอพักนั้นใช่ว่าจะว่าหาได้ไม่ยากมันก็ไม่ยาก แต่จะหาให้โดนใจ ไม่เป็นอันตราย มูลค่าอยู่ในกฏเกณฑ์ที่รับได้นั้น ลำบาก!!! เหตุเพราะความสุขสบายแบบร้อยเปอร์เซ็นต์นั้นมันมีน้อย

ทุกวันนี้คนเข้าไปใช้บริการเช่าซื้อหอมีมากมาย หากเป็นรอบๆบริเวณวิทยาลัยก็คงหนีไม่พ้นน้องๆผู้เรียนนั้นแหละ ปัจจัยในการโยกย้ายถิ่นฐานมาอยู่หอก็อาจด้วยเหตุที่ผิดแผกกันออกไป บางท่านบ้านอยู่บ้านนอก บางท่านบ้านอยู่ห่างวิทยาลัย บางท่านอยู่ไม่ห่างไกลแต่ไม่อยากเปลืองเวลาไปกับการท่องเที่ยวที่จำเป็นพบเจอกับมลภาวะทางสภาพอากาศให้โทษพาลให้จิตตก

จากการได้ไหว้วานชีวิตพักอิงอาศัยอยู่ที่หอพักเมืองเอก มาร่วม 3 ปี ทำให้พอจะชี้ช่องทางเด็กๆผู้เรียน ในการปักหมุดคัดเลือกทำเลดีครอบครองหอที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้! การเลือกหอพักทั้งที มันก็ควรเลือกสรรให้ดี ก็เพราะว่าเรามิได้มีเวลาว่างเปล่าถึงขนาดหรือมีแรงเหลือๆที่จะมาย้ายเข้า ย้ายออกหอได้ซ้ำไปซ้ำมา อีกทั้งการย้ายไปมา ค่าครองชีพก็เกิด ถูกไหม? เรามาดูกันเป็นต่อจะเลือกคัดหออย่างใดดี?

ข้อแรกก็ต้องดูที่ติดวิทยาลัยจึงสมควรเลือกคัดหอพักเมืองเอกที่เข้าท่าเข้าทางแก่การท่องเที่ยวให้เคลื่อนได้สะดวกและง่ายเวลาไปไหนมาไหนจะได้ไม่ลำบากยากเย็น การกรองหอจึงขอดูที่นี้ก่อนนะ ไม่เข้าใกล้ไม่ห่างไกลเลยละ จริงหรือเปล่า?

กรรมวิธีข้างในการแกะสว่าน bosch ออกจากตัวเครื่องมือ

สวัสดีคะ มาเจอกันอีกแล้วนะขาทุกท่าน วันนี้เราอยากจะมาแนะนำต่อจากคราวก่อนด้วยเรื่องของคุณสว่าน bosch แต่ว่าวันนี้จะมาพาดพิงถึงการถอดสว่านเพราะจริงนั้นก็มิได้ลำบากเลยที่จะแกะเรามาแลดูกันค่ะ

กระบวนการในการถอดดอกสว่านออกจากตัวเครื่องมือสว่าน หลังจากที่ท่านใช้ลุล่วงแล้ว ปรารถนาจะถอดดอกสว่านออกจากตัวเครื่องมีกรรมวิธีง่าย อย่างนี้คือ ให้ท่านกดตรงยางไม่ก็พลาสติกสีดำท่อนหัวลงมาให้เกิดซอก เพื่อจะคลายตัวล็อคออก ต่อจากนั้นให้คุณดึงดอกสว่านออกมาได้เลยอย่างสะดวกๆ แต่ต้องให้เหลือบเห็นโพรงก่อน งั้นจะเอาดอกสว่านออกมามิได้ เพราะมันยังลงกลอนอยู่

จากนั้นเรามาดูที่ตัวเครื่องสว่าน bosch ด้วยสัดส่วนที่มีขนาดใหญ่และหนักอึ้ง แต่ที่จำเป็นต้องดีไซน์มายังงั้นเพราะจะเป็นเหตุให้เจาะปูนได้ไม่ยากและใช้แรงไม่เท่าไหร่ในงานและที่เด่นเพื่อความแข็งแรงคงทนถาวร ยิ่งไปกว่านี้ที่ตัวสว่านโรตารี่แบบเกณฑ์จะมีโหมดตัวกระจายระดับ 2 แบบ เป็นแบบโหมด “เจาะนำทั่วไป” และแบบโหมด “เจาะกระทุ้ง” แต่ตัวโรตารี่บางรุ่น จะมีโหมด การขุดเจาะแบบสกัด เพิ่มขึ้นมา ซึ่งคือการขุดทำลายปูนทิ้ง การใช้งานโหมดนี้ ทำได้ง่ายมาก เพียงกดปุ่มแดงๆ ค้างไว้พร้อมด้วยการวนรอบไปยังโหมดที่ประสงค์ แล้วปล่อยการกดปุ่มแดงๆ ครั้นไปยังโหมดที่พึงปรารถนาแล้ว โหมดจะถึงลั่นกลอนตามที่เราอยาก เห็นมั้ยค่ะว่าวิธีการมิได้ยากเลย เพราะแต่ละขั้นตอนจะมีอาชีพคงที่อยู่แล้ว แค่เพียงเรานั้นต้องเรียนเท่านั้นเองขา

จุดดีของซองไปรษณีย์พลาสติก

 

ในปัจจุบันโลกของเราก็ก้าวย่างสู่ยุคออนไลน์อย่างแน่แท้จึงเป็นเหตุให้ธุรกิจการค้าออนไลน์เป็นอีกทางเลือกที่หลายๆคนมักจะเข้าไปชื้อสินค้าพร้อมด้วยให้บริการเป็นจำนวนมากซึ่งก็มีพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์เองก็พร้อมตอบคำถามและให้บริการผู้บริโภคนั่นเองโดยสินค้าส่วนมากก็มักจะถูกส่งไปให้ผู้ซื้อถึงที่ที่อยู่อาศัยตามช่องทางหลายอย่างที่มี อาทิเช่น จัดส่งสินค้าทางขนส่งเอกชน  ส่งสินค้าทางEMSกับไปรษณีย์ไทย หรือส่งทางอื่นๆตามที่ผู้ประกอบการค้าสะดวกกันแต่ก็มีพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์มากหลายรายที่เลือกสรรส่งของทางEMSกับบริษัทไปรษณีย์ไทยซึ่งเราจึงอยากมาบอกช่องทางจุดแข็งที่เราเลือกส่งของทางนี้ในบทความ  ข้อดี 4 ประการที่เราเลือกคัดส่งสินค้าแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทย ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

1.ส่งของได้อย่างรวดเร็ว

ส่งสินค้าแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทยของซื้อของขายที่เราส่งให้ผู้ใช้ก็ถึงใน 1-3 วันซึ่งทุกวันนี้บริษัทไปรษณีย์ไทยเองก็ได้มีการปฏิรูปการบริการให้เยี่ยมยอดและปัจจุบันทันด่วนมากยิ่งขึ้นจึงทำให้ผู้ประกอบการค้าต่างให้ความไว้เนื้อเชื่อใจในการใช้ส่งของให้ผู้ซื้อนั่นเอง

2.ค่าบริการไม่สูงมาก

การจัดส่งสินค้าแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทยนั้นค่าบริการก็ไม่ถือว่ามีราคามากแต่ก็ขึ้นอยู่น้ำหนักผลิตภัณฑ์ที่เราส่งไปด้วยซึ่งการที่เราของซื้อของขายแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทยยังถือว่าประหยัดและคุ้มค่าต่อการลงทุนของพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์อยู่นั่นเอง

3.มีบริการในทุกอำเภอ

บริษัทไปรษณีย์ไทยมีบริการจัดส่งสินค้าแบบ EMSทั่วราชอาณาจักรพร้อมทั้งมีตั้งอยู่ทุกอำเภอซึ่งสะดวกที่ไหนก็สามารถมาใช้บริการได้และบางสาขาที่อยู่ในเขตเมืองหรือที่ชุมชนเล็กๆหนาแน่นก็ขยายเวลาการให้บริการจึงทำให้ผู้ใช้บริการมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

4.ตรวจสถานะผลิตภัณฑ์ทางอินเตอร์เน็ตได้

การส่งสินค้าแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทยสามารถตรวจดูสถานะผลิตภัณฑ์โดยจะมีโค้ด 13 ตัวในการตรวจสถานะส่งสินค้าจึงให้สามารถเช็กได้ว่าของซื้อของขายถึงที่ไหนแล้วและมีโอกาสสูญหาย ตกหล่นน้อยมากนั่นเอง

สำหรับผู้ใดที่กำลังมองหาซองที่จะใส่สิ่งของที่จะจัดส่งไปรษณีย์ แล้วละก็ ซองไปรษณีย์พลาสติก เป็นอีกสิ่งที่อยากจะชักนำ เพราะในตัวของซองไปรษณีย์พลาสติกมีคุณสมบัติที่ดีหลากหลาย อยู่ ตัวอย่างเช่น สามารถกันน้ำได้โดยไม่พรั่นกลัวของที่ส่งเสียหาย  เหนียว ทน เนื้อหนา ไม่ขาดได้ง่าย มีแถบกาวในตัว ช่วยตัดทอนค่าสิ่งของแพคของซื้อของขาย  เชือก เทปกาวหลากหลาย ได้ ประหยัดค่าส่ง ด้วยเหตุว่าความหนักเบาเบากว่ากล่องกระดาษ ประหยัดเวลา ในการแพคของซื้อของขาย แค่ดึงแถบกาวแล้วปิด ไม่ต้องติดเทป ไม่ต้องผูกเชือก สามารถเขียนชื่อผู้รับ ผู้ส่งบนถุงได้เลย ไม่ลบ ไม่เลอะ ไม่ลอก ราคาถูก ยิ่งซื้อเยอะ ยิ่งถูก มีให้เลือกหลายขนาด

วิธีการภายในการเตรียมการหลังรับการทำงานสร้างบ้าน

ภายหลังการทำความตกลงเรียบร้อยแล้ว คงจำต้องจัดบริเวณให้พร้อมซะก่อนว่าบริเวณที่จะสร้างอาคารบ้านเรือนให้พร้อมเพื่อที่จะได้ดำเนินการสร้าง หากมีส่วนที่หลงเหลืออยู่จากบ้านเก่าจะได้มีการเคียงเคล้าให้หมดและจัดการให้เรียบร้อย  เพราะล้วนแต่จะขัดขวางการทำงานได้เหมือนกัน หรือหากมีการขนย้ายเสาไฟ น้ำประปา หรือสาธารณูปโภคอื่นๆ ที่กีดกั้น ก็ต้องปฏิบัติงานให้เรียบร้อยก่อนที่จะแจ้งให้หุ้นส่วนเข้ามาดำเนินการ ที่ได้บอกไปนั้นก็เป็นแค่ช่วงแรกแค่นั้นแระขา

ภายหลังจะเป็นส่วนของการก่อสร้างหลังจาก มา ซึ่งโดยทั่วไปเราจะเน้นย้ำไปที่งานโครงสร้างรองรับ และโครงสร้างมีความหมายที่สุดหากมีความผิดหรือดัดแปลงภายหลังค่าใช้สอยจะสูง อย่างนั้นควรปลงใจเรื่องความจุห้องให้เรียบร้อย รวมไปถึงตำแหน่งที่จะทำห้องหับด้วย สำหรับคุ้มครองการเปลี่ยนทีหลัง เนื่องมาจากในการออกแบบโครงจะมีความเกี่ยวข้องกันทั้งเรือนอีกทั้งการก่อสร้างในระยะนี้จะใช้เวลาราวๆ 35% ของระยะทั้งหมด และจะเป็นอุปสรรคต่องานอื่นๆ หากไม่สามารถเป็นเหตุให้แล้วเสร็จได้

ต่อจากนั้นจะเป็นในส่วนของกำแพงและหลังคา จะต้องมีความงามและตรงต่อการใช้งานโรงด้านใน ซึ่งจะต้องสามารถกันแสงตะวัน กันฝนฟ้าได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม การคัดสิ่งของต่างๆจึงต้องเหมาะสมแก่การใช้งานไม่เป็นเหตุให้เกิดปัญหาที่จะตามมาตอนหลังได้ และรวมไปถึงการเปิดทางต่างๆให้อากาศนั้นถ่ายเท มีทั้งประตูหน้าต่างที่จะช่วยให้แสงลอดผ่านเข้ามา  โดยปกติงานส่วนนี้จะต้องตระเตรียมไว้ล่วงหน้าตั้งแต่การเตรียมช่องเปิดของผนัง เช่นนั้นการจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์และงานระบบหลายอย่าง การตัดสินใจกำหนดขั้นจะต้องคำนึงถึงผลกระทบหากเราไม่มีการเตรียมการมาก่อน