Category Archives: สินค้า

วิธีเอาใจใส่ดูแลแหวนแต่งงานที่คู่รักควรรู้

  1. หมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นกิจวัตร

ควรจะรักษาแหวนแต่งงานโดยการเพียรนำมาทำความสะอาดอยู่เทียบเท่า เพื่อกำจัดไขมันสะสมที่เกิดจากเหงื่อไคล ฝุ่นผง หรือเครื่องประทินผิวที่อาจติดอยู่ตามซอกเล็ก ๆ บนแหวนแต่งงาน ซึ่งการทำความสะอาดก็มีมากมายอย่างด้วยกัน ตัวอย่างเช่น นำไปแช่น้ำอุ่นพร้อมทั้งขัดด้วยแปรงสีฟันกับน้ำยาล้างจาน หรือนำไปแช่ในแอมโมเนียผสมน้ำสะอาด ในอัตรา 1 ต่อ 1 ส่วน ประมาณ 30 นาที ก่อนนำขึ้นมาวางทิ้งไว้เฉย ๆ แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ ฯลฯ

  1. หลบหลีกสารเคมี

ถึงแม้แหวนแต่งงานจะทำจากเครื่องไม้เครื่องมือที่คึกคัก แต่ทั้งนี้จะดีกว่าหากสามารถบิดพลิ้วไม่ให้แหวนแต่งงานสัมผัสกับสารเคมีต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหวนแต่งงานที่ประดับด้วยอัญมณีมีสี เช่น มรกต เพราะสารเคมีบางอย่างเว้นแต่ว่าจะมีฤทธิ์กัดกร่อนผิวสัมผัสด้านนอกแล้ว อาจจะทำให้สีพร้อมกับแบบแผนผังภายในของอัญมณีกับเรือนแหวนแปรไปด้วย

  1. ไม่ถอดแหวนแต่งงานในที่ส่วนรวม

แม้บางกิจกรรมดูเหมือนจำเป็นจะต้องต้องถอดแหวนแต่งงานออก เช่น การเลิกล้มในห้องน้ำสาธารณะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรจะถอดแหวนแต่งงานออกมาอยู่ดี เพราะมีหนทางสูงมากที่คุณจะเลือนหยิบแหวนขึ้นมาใส่หลังล้างมือ ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าจะทำกิจกรรมใด ๆ ก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในบ้านของคุณเอง หากเบี่ยงบ่ายการถอดแหวนแต่งงานได้ก็ควรจะทำ หรือไม่ก็ใส่เอาไว้ในกระเป๋าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนทำกิจกรรมก็ได้

ที่สำคัญไปกว่าการรักษาแหวนแต่งงาน ก็คือไม่ควรเทียบกับแหวนแต่งงานของตัวเองกับคนอื่น เพราะเจ้าสาวทุกคนต่างก็มีแบบความพอใจเป็นของตัวเอง อีกทั้งแหวนแต่งงานก็เป็นคล้ายสัญญาณความรักใคร่ของแต่ละคู่ ซึ่งก็มาจากความเห็นส่วนตัวของแต่ละคน เพราะฉะนี้จะดีกับตัวเองมากกว่าหากเพลิดเพลินใจกับแหวนแต่งงานที่มีอยู่

 

 

การเลือกซื้อแผ่นซับเสียงที่คงทน

ในท้องตลาดมีให้คุณเลือกสรรซื้อหาแผ่นซับเสียงจำนวนมากตั้งแต่ Gypsum, Perforated panels, ชานอ้อย, โฟม, แผ่นใยแก้ว-ใยหิน ห่อผ้า กระดาษอัด หรือชนิดแผ่นโพลิเอสเตอร์ ทุกสิ่งทั้งมวลแตกต่างในเรื่องของราคา ความทนทานระยะยาว ท่านควรจะสอบถามช่วงเวลาประกันของผลิตภัณฑ์ ความทนทาน รวมทั้งความปลอดภัยของแผ่นซับเสียงนั้น ๆ จากพนักงานขาย เพราะว่าเสียงก้องคือคุณสมบัติที่ปรากฏจากตัวของห้องเองมิใช่เกิดจากความผิดปกติของต้นลำโพงหรือจุดกำเนิดเสียงใด ๆ ที่เราประสงค์จัดการ เพราะฉะนั้นการปรับปรุงลำโพงหรือแหล่งที่มาเสียงด้วยวิธีต่าง ๆ แทบไม่มีผลในการลดเสียงก้องสะท้อนในห้องของคุณเลย

การคัดเลือกซื้อแผ่นซับเสียงจะยุ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อท่านรู้ว่าแม้แต่การตรวจสอบแผ่นซับเสียงตัวเดียวกัน แต่ต่างกัน Acoustic Lab กันค่าที่ได้รับอาจไม่สมดุล ถ้าหากผู้ผลิตเลือกใช้ห้องปฏิบัติการช่องเสียงที่เคร่งครัดแผ่นซับเสียงที่ถูกวางลงบนห้องทดสอบเพื่อทดสอบจำเป็นต้องหุ้มห่อพื้นที่ขอบทั้งหมดที่ไม่ได้รองรับการปกปิดจะซับเสียงได้มากขึ้นอีก การใช้แผ่นซับเสียงชนิดเปิดขอบจะขยายได้เยอะกระทั่งถึง 5-10% ซึ่งมิใช่เรื่องเล็ก ๆ อาจทำให้ค่า NRC เพิ่มหรือว่าอ่อนลงได้เลยทีเดียว แผ่นซับเสียงเสียงส่วนมากทันทีที่ติดตั้งจริงกับฝาผนังมักจะไม่มีขอบที่ช่วยดูดซับเสียงเพิ่ม แต่ว่าอย่างไร Lab Report ที่ชัดเจนจะบอกถึงการปิดหรือไม่ปิดบังขอบของแผ่นซับเสียงในเวลาที่ทำการทดสอบที่อาจทำให้ค่า NRC สูงขึ้นหรือว่าลดน้อยลงได้

หากคุณกำลังเลือกซื้อแผ่นซับเสียง ชนิด ขนาด ราคา รูปร่าง ตลอดจนถ้อยคำโฆษณาจากผู้ขายและศักยภาพในการซับเสียงของแผ่นซับเสียงคงทำให้คุณงุนงงไม่มากก็เล็กน้อย ปัญหาที่พบบ่อยคือจะทราบได้ยังไงว่าแผ่นซับเสียงตัวไหนที่ควรจะเลือกใช้เข้ากับปัญหาเสียงกังวานที่เรากำลังเจออยู่ ยิ่งห้องมีขนาดที่ใหญ่โตขึ้นเท่าไหนเสียงยิ่งเดินทางได้ยาวนานเพิ่มขึ้น การก้องสะท้อนก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย การแก้ไขเสียงก้องเสียงสะท้อนที่ตรงที่สุดคือการเพิ่มเติมประสิทธิภาพในการซับเสียงของห้องให้เพิ่มมากขึ้นจนพอเหมาะกับสถานภาพการใช้งานของห้องนั้น ๆ อาจจะประกอบโดยใส่แผ่นซับเสียง การเพิ่มปริมาณผู้ใช้งานภายในห้องหรือการปรับปรุงสัดส่วนของห้องให้มีขนาดกระจ้อยร่อยลง

การดูแลน้ำหนักพร้อมทั้งการดื่มเวย์โปรตีนมีอิทธิพลมากน้อยเท่าใด..

การทานเวย์จำต้องมีประกาศให้ครบบริบูรณ์ดูลากให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนรับประทาน ชี้แนะสักนิดก็คือในการทานนั้นจำต้อง นำเวย์โปรตีน 1 สกูป ไม่ก็คร่าวๆ  30 กรัม ในแต่ละก่อนของมื้ออาหาร โดยเราจำเป็นต้องเอามาละลายน้ำหรือไม่ก็อาจเป็นเครื่องดื่มที่เป็นนมตามแต่รสชาติที่ชอบ อาจนำเป็นน้ำผลไม้ไม่ก็นมเปรี้ยวก็ได้ เพราะรสอาจจะไปด้วยกันได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมเลย ต่อจากนั้นเอามาเขย่าให้ไปด้วยกัน พอเข้ากันได้อย่างพอดีแล้วก็ดื่มได้เลย

ขอแนะในเรื่องของการเลือกนมไม่ก็น้ำ จำเป็นจะต้องเน้นหนักที่ไร้น้ำตาลทรายมากจนเกินไปหรือไม่ก็ไขมันเยอะมากจนเกินควร เพราะถึงต่อให้กินไปก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยแน่ๆ

เวย์โปรตีน ชื่อเสียงเรียงนามบอกเลย ว่ามีโปรตีนแน่ แถมเยอะด้วย โปรตีนจะทำให้อิ่มท้องนานนมยิ่งขึ้นแถมไร้ไขมันด้วยนะ ทานก่อนกินข้าวนี่สบายเลยไม่ต้องทานเยอะมากแถมไม่เป็นอันตรายไม่จำเป็นต้องกลัวอ้วน และยังสนับสนุนให้เรารับทานอาหารในแต่ละมื้อน้อยลงด้วย

หลายๆคนเคยเกิดกระทู้ถาม มากมายว่า เอ้ะ! แล้วหญิงรุ่นจะทานเวย์โปรตีนได้หรือเปล่ากันนะ ส่วนนึงจะมองว่าผู้หญิงหลายคนยังคงกลัวว่าหากกินเวย์โปรตีนแล้วฉันจะมีกล้ามเป็นมัดเหมือนผู้ชายมั้ย ขอบอกเลยหากคุณไม่บริหารร่างกายแบบฟิตเนสเน้นย้ำกล้ามเนื้อ ที่โหดแบบผู้ชายกล้ามเนื้อไม่เป็นมัดนะค่ะ แต่เวย์โปรตีนวัตถุประสงค์หลักคือสนับสนุนสร้างกล้ามให้ฟิต ให้เฟิร์ม แต่ทั้งนี้ขึ้นกับรูปแบบการบริการร่างกายของแต่คนด้วย ถ้าออกกำลังแค่พีลาทีส โยคะ ฟิตเนสแบบมุ่งเน้นแนบแน่นไม่เป็นมัดแน่นอน โล่งใจเลย

ความสลักสำคัญของเครื่องทำลายเอกสารและสถานที่ทำงาน

เครื่องใช้สำนักงานในปัจจุบันนี้โดยส่วนมากจะเป็นกลไกอิเล็กทรอนิกส์หรือว่าคงจะ เรียกได้ว่าเป็นข้าวของเครื่องใช้หน่วยงานในรูปแบบอัตโนมัติ เครื่องใช้สำนักงานในปัจจุบันนี้ได้รับการปรับปรุงให้มีตามยุคสมัยเพิ่มขึ้น พร้อมด้วยมีขีดความสามารถ และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น การใช้ของใช้ออฟฟิศจึงช่วยเอื้ออำนวยความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ภายในที่ทำการได้มาก ที่ประกอบการจึงควรจะเลือกใช้เครื่องใช้สำนักงานอัตโนมัติโดยคำนึงถึงกฏเกณฑ์ในการเลือกเครื่องใช้สำนักงาน เพื่อให้ได้เครื่องใช้สำนักงานที่มีคุณค่าคุ้มค่ามากที่สุด

เครื่องทำลายเอกสารเป็นอีกเครื่องใช้สำนักงานที่จะเจอได้ตามที่ทำงาน ซึ่งนับเป็นเครื่องใช้สำนักงานที่สำคัญอย่างหนึ่ง เครื่องทำลายเอกสาร คือเครื่องใช้สำนักงานประเภทหนึ่งใช้ในการทำลายเอกสาร เป็นต้นว่า ใบสำคัญ สิ่งพิมพ์ที่ไม่ใช้งานแล้ว งานพิมพ์ที่ไม่มีประโยชน์ ฯลฯ ปัจจุบันนี้ได้มีการใช้เครื่องทำลายเอกสารอย่างกว้างขวางด้วยเหตุว่าสามารถทำลายสิ่งพิมพ์สะดวก ปลอดภัย ประหยัดเวลาในการทำลายเอกสาร อีกทั้งยังไม่ทำลายสภาพแวดล้อมด้วย

ในช่วงปัจจุบันการทำลายเอกสารมีความสำคัญมากขึ้น เพราะว่ามีการใช้งานทางด้านคอมพิวเตอร์ อาทิเช่น การทำสำเนา หรือปริ้นท์กันมากขึ้น ทำให้มีจำนวนสิ่งพิมพ์เพิ่มพูน การทำลายเอกสารจึงเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องพินิจพิจารณา เช่นนี้การทำลายเอกสารที่ดีก็คือการใช้เครื่องทำลายเอกสาร เนื่องมาจากว่าเป็นวิธีที่ดีไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และยังปลอดภัยเช่นกัน เพราะเริ่มแรกการทำลายเอกสารที่สำคัญคือการเผาไฟ ซึ่งมีพิษภัยและยังก่อให้เกิดมลภาวะทางภูมิอากาศมากขึ้นด้วย เครื่องทำลายเอกสารแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ยกตัวอย่างเช่น 1. เครื่องทำลายเอกสารขนาดใหญ่ ใช้สำหรับการทำลายเอกสารปริมาณมาก และทำลายเอกสารได้อย่างต่อเนื่อง สามรถทำลายแผ่น CD/DVD และบัตรเครดิต 2. เครื่องทำลายเอกสารขนาดเล็ก ใช้สำหรับการทำลายเอกสาร และการตัดซองจดหมายได้อย่างสะดวกๆ พกพาได้ สามารถทำลายเอกสารได้ทุกหนทุกแห่งทุกเวลาที่พึงประสงค์

สกินแคร์แบบไหนเหมาะกับผิวของคุณ

การปกปักรักษาผิวหน้าถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสลักสำคัญเป็นอันมาก โดยเหตุที่พื้นผิว ที่นิ่มนวลของเราไม่สามารถอยู่ยืดต่อครีมบำรุงผิวได้ทุกชนิด การเข้าใจถึงข้อปลีกย่อยของผิวตัวเอง พร้อมกับการเลือกเฟ้นใช้สกินแคร์ให้ควร จึงเป็นสิ่งที่สาวๆควรเล่าเรียนเอาไว้ให้ดี ทั้งนี้เพราะหากคัดใช้ไม่ถูกกับผิวเมื่อใด ก็มีหวังเกิดเป็นสิวหรือผดผื่นขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้ อะไรบ้างคือข้อสำคัญที่เราพึงจะความรู้ความเข้าใจให้ได้มาก nealsyardremedies.co.th จะพาสาวๆไปทำความฉลาด จัก พร้อมรึยังเอ่ยไปลุยกันเลยค่ะ

คุณรู้จักสภาพผิวของตัวเองดีเท่าใด?

การรู้จักมักคุ้นสภาพผิวของตัวเอง เป็นสิ่งแรกที่คุณควรจะนำมาตรึกตรอง ด้วยแต่ละคนย่อมมีสภาพผิวที่คลาดเคลื่อนกันออกไป บ้างก็ผิวมัน บ้างก็แห้ง หรือบ้างก็ผิวผสม ซึ่งสมมุติคุณทำเป็นทำความรู้จักกับสภาพผิวของตัวเองได้เป็นอย่างดีแล้ว การเลือกคัดสกินแคร์มาใช้ในการบำรุงผิวก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกถัดจาก

สาวผิวมัน จะต้องมุ่งเน้นเรื่องความสะอาดมากกว่าผิวชนิดอื่นๆ โดยต้องมานะพยายามหลีกหนีการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีองค์ประกอบของน้ำมัน เพราะด้วยจะยิ่งทำให้ผิวของคุณดูมันเข้าไปใหญ่ การใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนในการช่วยแน่นรูขุมขน และช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน ถือเป็นทางเลือกเฟ้นที่สำคัญของสาวผิวมันทุกท่าน

สาวผิวแห้ง น่าจะเพิ่มความเปียกชื้นให้แก่ผิวโดยคัดใช้โฟมล้างหน้าล้างตา ที่ไม่มีฟองและหลีกหนีสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์หรือน้ำหอม เพื่อปกป้องรักษาผิวหน้าไม่ให้แห้งจนเกินไป

สาวผิวผสม เป็นผิวหน้าที่ปรนนิบัติรับใช้ได้อย่างยุ่งยาก เหตุเพราะเป็นการผสมเอาผิวมันและผิวแห้งเข้าด้วยกัน โดยเป็นส่วนใหญ่สาวผิวผสมควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีองค์ประกอบของแอลกอฮอลล์หรือน้ำหอม และจำต้องใช้สกินแคร์ที่มีเนื้อครีมบางเบา หรือมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มให้ความชื้นให้แก่ผิว

 

 

 

กรรมวิธีข้างในการแกะสว่าน bosch ออกจากตัวเครื่องมือ

สวัสดีคะ มาเจอกันอีกแล้วนะขาทุกท่าน วันนี้เราอยากจะมาแนะนำต่อจากคราวก่อนด้วยเรื่องของคุณสว่าน bosch แต่ว่าวันนี้จะมาพาดพิงถึงการถอดสว่านเพราะจริงนั้นก็มิได้ลำบากเลยที่จะแกะเรามาแลดูกันค่ะ

กระบวนการในการถอดดอกสว่านออกจากตัวเครื่องมือสว่าน หลังจากที่ท่านใช้ลุล่วงแล้ว ปรารถนาจะถอดดอกสว่านออกจากตัวเครื่องมีกรรมวิธีง่าย อย่างนี้คือ ให้ท่านกดตรงยางไม่ก็พลาสติกสีดำท่อนหัวลงมาให้เกิดซอก เพื่อจะคลายตัวล็อคออก ต่อจากนั้นให้คุณดึงดอกสว่านออกมาได้เลยอย่างสะดวกๆ แต่ต้องให้เหลือบเห็นโพรงก่อน งั้นจะเอาดอกสว่านออกมามิได้ เพราะมันยังลงกลอนอยู่

จากนั้นเรามาดูที่ตัวเครื่องสว่าน bosch ด้วยสัดส่วนที่มีขนาดใหญ่และหนักอึ้ง แต่ที่จำเป็นต้องดีไซน์มายังงั้นเพราะจะเป็นเหตุให้เจาะปูนได้ไม่ยากและใช้แรงไม่เท่าไหร่ในงานและที่เด่นเพื่อความแข็งแรงคงทนถาวร ยิ่งไปกว่านี้ที่ตัวสว่านโรตารี่แบบเกณฑ์จะมีโหมดตัวกระจายระดับ 2 แบบ เป็นแบบโหมด “เจาะนำทั่วไป” และแบบโหมด “เจาะกระทุ้ง” แต่ตัวโรตารี่บางรุ่น จะมีโหมด การขุดเจาะแบบสกัด เพิ่มขึ้นมา ซึ่งคือการขุดทำลายปูนทิ้ง การใช้งานโหมดนี้ ทำได้ง่ายมาก เพียงกดปุ่มแดงๆ ค้างไว้พร้อมด้วยการวนรอบไปยังโหมดที่ประสงค์ แล้วปล่อยการกดปุ่มแดงๆ ครั้นไปยังโหมดที่พึงปรารถนาแล้ว โหมดจะถึงลั่นกลอนตามที่เราอยาก เห็นมั้ยค่ะว่าวิธีการมิได้ยากเลย เพราะแต่ละขั้นตอนจะมีอาชีพคงที่อยู่แล้ว แค่เพียงเรานั้นต้องเรียนเท่านั้นเองขา

จุดดีของซองไปรษณีย์พลาสติก

 

ในปัจจุบันโลกของเราก็ก้าวย่างสู่ยุคออนไลน์อย่างแน่แท้จึงเป็นเหตุให้ธุรกิจการค้าออนไลน์เป็นอีกทางเลือกที่หลายๆคนมักจะเข้าไปชื้อสินค้าพร้อมด้วยให้บริการเป็นจำนวนมากซึ่งก็มีพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์เองก็พร้อมตอบคำถามและให้บริการผู้บริโภคนั่นเองโดยสินค้าส่วนมากก็มักจะถูกส่งไปให้ผู้ซื้อถึงที่ที่อยู่อาศัยตามช่องทางหลายอย่างที่มี อาทิเช่น จัดส่งสินค้าทางขนส่งเอกชน  ส่งสินค้าทางEMSกับไปรษณีย์ไทย หรือส่งทางอื่นๆตามที่ผู้ประกอบการค้าสะดวกกันแต่ก็มีพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์มากหลายรายที่เลือกสรรส่งของทางEMSกับบริษัทไปรษณีย์ไทยซึ่งเราจึงอยากมาบอกช่องทางจุดแข็งที่เราเลือกส่งของทางนี้ในบทความ  ข้อดี 4 ประการที่เราเลือกคัดส่งสินค้าแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทย ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้

1.ส่งของได้อย่างรวดเร็ว

ส่งสินค้าแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทยของซื้อของขายที่เราส่งให้ผู้ใช้ก็ถึงใน 1-3 วันซึ่งทุกวันนี้บริษัทไปรษณีย์ไทยเองก็ได้มีการปฏิรูปการบริการให้เยี่ยมยอดและปัจจุบันทันด่วนมากยิ่งขึ้นจึงทำให้ผู้ประกอบการค้าต่างให้ความไว้เนื้อเชื่อใจในการใช้ส่งของให้ผู้ซื้อนั่นเอง

2.ค่าบริการไม่สูงมาก

การจัดส่งสินค้าแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทยนั้นค่าบริการก็ไม่ถือว่ามีราคามากแต่ก็ขึ้นอยู่น้ำหนักผลิตภัณฑ์ที่เราส่งไปด้วยซึ่งการที่เราของซื้อของขายแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทยยังถือว่าประหยัดและคุ้มค่าต่อการลงทุนของพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์อยู่นั่นเอง

3.มีบริการในทุกอำเภอ

บริษัทไปรษณีย์ไทยมีบริการจัดส่งสินค้าแบบ EMSทั่วราชอาณาจักรพร้อมทั้งมีตั้งอยู่ทุกอำเภอซึ่งสะดวกที่ไหนก็สามารถมาใช้บริการได้และบางสาขาที่อยู่ในเขตเมืองหรือที่ชุมชนเล็กๆหนาแน่นก็ขยายเวลาการให้บริการจึงทำให้ผู้ใช้บริการมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น

4.ตรวจสถานะผลิตภัณฑ์ทางอินเตอร์เน็ตได้

การส่งสินค้าแบบ EMS กับไปรษณีย์ไทยสามารถตรวจดูสถานะผลิตภัณฑ์โดยจะมีโค้ด 13 ตัวในการตรวจสถานะส่งสินค้าจึงให้สามารถเช็กได้ว่าของซื้อของขายถึงที่ไหนแล้วและมีโอกาสสูญหาย ตกหล่นน้อยมากนั่นเอง

สำหรับผู้ใดที่กำลังมองหาซองที่จะใส่สิ่งของที่จะจัดส่งไปรษณีย์ แล้วละก็ ซองไปรษณีย์พลาสติก เป็นอีกสิ่งที่อยากจะชักนำ เพราะในตัวของซองไปรษณีย์พลาสติกมีคุณสมบัติที่ดีหลากหลาย อยู่ ตัวอย่างเช่น สามารถกันน้ำได้โดยไม่พรั่นกลัวของที่ส่งเสียหาย  เหนียว ทน เนื้อหนา ไม่ขาดได้ง่าย มีแถบกาวในตัว ช่วยตัดทอนค่าสิ่งของแพคของซื้อของขาย  เชือก เทปกาวหลากหลาย ได้ ประหยัดค่าส่ง ด้วยเหตุว่าความหนักเบาเบากว่ากล่องกระดาษ ประหยัดเวลา ในการแพคของซื้อของขาย แค่ดึงแถบกาวแล้วปิด ไม่ต้องติดเทป ไม่ต้องผูกเชือก สามารถเขียนชื่อผู้รับ ผู้ส่งบนถุงได้เลย ไม่ลบ ไม่เลอะ ไม่ลอก ราคาถูก ยิ่งซื้อเยอะ ยิ่งถูก มีให้เลือกหลายขนาด

ส่วนผสมของทอง 18k gold ทำให้ตัวเรือน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบหรือสะสมเครื่องประดับอย่างเช่นนาฬิกาข้อมือ จะพบว่าในนาฬิกายี่ห้อดังต่าง ๆ มักจะมีการเพิ่มความมีคุณค่าให้ตัวเรือนนาฬิกาด้วยการใช้ทอง 18k gold กันแทบทั้งสิ้น ซึ่งทองเคนั้นแท้จริงแล้วก็เป็นทองคำแท้เช่นเดียวกับทองรูปพรรณ หรือทองคำแท่ง เพียงแต่ทองเคจะเป็นทองที่มีส่วนผสมของโลหะที่มีค่าอื่น ๆ ลงไปด้วย ทั้งนี้เนื่องจากทองคำบริสุทธิ์มีความอ่อนมากเกินไป ไม่สามารถที่จะนำมาใช้ทำเครื่องประดับได้

โดยทั่วไปทอง 18k gold ที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของตัวเรือนนาฬิกานั้นมักจะมีส่วนผสมของทองคำประมาณ 75% จึงเหมาะสำหรับนำมาทำตัวเรือน ตัวเลขหน้าปัด หรือสายนาฬิกา และอีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจของทอง 18k gold นั่นก็คือมีสีสันให้เลือกใช้งานได้หลายสีตามความพอใจไม่ว่าจะเป็นสีทองออกสีเหลือง (yellow gold) ที่นิยมนำมาใช้กับนาฬิกาในรูปแบบ vintage watch สีทองออกชมพู (pink gold) และสีทองออกสีกุหลาบหรือสีแดง ๆ ซึ่งมีมีราคาสูงกว่า Pink gold หลายเท่านักเพราะทำค่อนข้างยากมาก

และถึงแม้ว่าในประเทศไทยผู้คนส่วนใหญ่จะสนใจจะซื้อหาทองคำในรูปแบบรูปพรรณ หรือทองแท่งไว้สำหรับเก็งกำไร แต่สำหรับในกลุ่มของผู้นิยมสะสมนาฬิกานั้นจะรู้กันดีว่านาฬิกาเรือนไหนใช้ค่าทองถึง 18k gold เราจะเห็นได้ว่า ราคาจะค่อนข้างสูงเป็นพิเศษเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่นาฬิกาเท่านั้นนะ เครื่องประดับหรือวัตถุตกแต่งอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของทอง 18k gold ก็มักมีราคาแพง เช่น จานช้อนส้อม แก้วน้ำ แม้กระทั่งเสื้อผ้าที่ผักทองด้วยเส้นใยทองบริสุทธิ์

มารู้จักกับวิธีการทำเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว

1

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ นี่แหละที่ดูจะเหมาะสม เพราะมีทั้งประโยชน์แถมยังอร่อยอีกด้วย ไปดูวิธีทำกันเลย อย่างแรกที่ต้องทำสำหรับเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว เริ่มจากสิ่งที่ต้องเตรียม หนึ่งเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 500 กรัม หรือตามปริมาณที่เราต้องการจะทำ ต่อมาก็คือเนยสด 100 กรัม หรือตามปริมาณที่ต้องการเลยละและเกลือป่น 1 ช้อนชาหรือผงปรุงรสตามชอบ เช่น ผงปาปริก้า ผงกระเทียม หรือผงชีสยิ่งผงชีสอร่อยเลยเชียวละ

ขั้นต่อมามาดูวิธีทำเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว ขั้นแรกต้องใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ คั่วด้วยไฟอ่อนจนเริ่มเหลือง จากนั้นใส่เนยสดลงคนผสมให้เข้ากันดี และแห้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น จากนั้นจึงใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วลงในอ่างผสมตามด้วยเกลือป่นหรือผงปรุงรสที่ชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด พร้อมรับประทาน ส่วนใครอยากเปลี่ยนรสชาติจากเค็ม ๆ ของเกลือเป็นผงปรุงรสอื่น ๆ ก็โรยได้ตามชอบเลยนะคะ แค่นี้ก็ได้อาหารว่างเคี้ยวเพลิน ๆ แล้ว

เคยสงสัยไหมค่ะ ว่าสายยางรดน้ำต้นไม้เป็นพลาสติกประเภทไหน

%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%a2%e0%b8%b2%e0%b8%87

พลาสติกเป็นสารประกอบอินทรีย์ที่สังเคราะห์ขึ้นใช้แทนวัสดุธรรมชาติบางชนิดเมื่อเย็นก็แข็งตัวเมื่อถูกความร้อนก็อ่อนตัว บางชนิดแข็งตัวถาวร มีหลายชนิด เช่น ไนลอน ยางเทียมใช้ทําสิ่งต่าง ๆ เช่น ท่ออ่อนหรือสายยาง  เสื้อผ้า ฟิล์ม ภาชนะ ส่วนประกอบเรือหรือรถยนต์

PVC (Polyvinyl Chloride)    เป็นเทอร์โมพลาสติกที่มีการใช้งานอย่างกว้างขวาง และมีคุณสมบัติที่สำคัญคือ เมื่อติดไฟจะดับได้ด้วยตัวเอง ทนต่อน้ำ น้ำมัน กรด ด่าง แอลกอฮอล์ และสารเคมีต่างๆ ยกเว้นคลอรีน ทนต่อการขัดถู เป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดี และเนื่องจาก PVC มีคุณสมบัติแข็งแต่เปราะ และสลายตัวได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับความร้อน และแสงแดด ดังนั้นจึงมักนำ PVC ไปทำ Compounding ก่อน โดยเติมสารเติมแต่งต่างๆ เช่น Stabilizer, Plasticizer ตัวอย่างการใช้งาน เช่น ใช้ทำท่ออ่อน(สายยาง) ข้อต่อ ฉนวนหุ้มสายไฟ สายเคเบิ้ล ฟิล์ม เป็นต้น

โพลิเอสเตอร์ (Polyester)   เป็นเพลาสติกที่มีสมบัติพิเศษ คือทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และทนปฏิกิริยาเคมีได้ดี เกิดคราบและรอยเปื้อนได้ยาก คงรูปหลังการผ่านความร้อนหรือแรงดันเพียงครั้งเดียว ทนความร้อนและความดัน เป็นโพลิเมอร์ที่นำมาใช้งานได้หลากหลาย เช่นใช้ทำพลาสติกสำหรับเคลือบผิว ขวดน้ำ เส้นใย ฟิลม์และสายยาง เป็นต้น

 

รางน้ำฝน ไฟเบอร์กลาส

5k-gutter-1

รางน้ำฝน หนึ่งในองค์ประกอบของหลังคาที่ใช้รวบรวมและระบายน้ำฝนจากผืนหลังคาให้ไหลไปยังจุดที่ต้องการ หากไม่มีรางน้ำฝนแล้ว น้ำฝนจากหลังคาอาจไหลลงสู่สนามหญ้าในบริเวณบ้านจนหญ้าหรือต้นไม้เสียหาย หรืออาจกระเซ็นลงบ้านข้างเคียงจนเกิดเรื่องทะเลาะกันได้ นอกจากนี้รางน้ำฝนยังช่วยป้องกันไม่ให้ผนังบ้าน หน้าต่าง และประตูเกิดคราบสกปรกจากน้ำฝนอีกด้วย การติดตั้งรางน้ำฝนจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับอาคารในภูมิภาคที่มีฝนตกชุกแบบประเทศไทย

รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส เป็นอีกนวัตกรรมที่สร้างสรรค์โดย บีพี ตั้งแต่เมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมา เราเป็นผู้คิดค้นออกแบบ  และนำไฟเบอร์กลาส มาผลิตเป็นรางน้ำฝนเป็นรายแรกของประเทศไทย  และได้รับสิทธิบัตรในการผลิตรางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส  กับทางกรมทรัพย์สินทางปัญญาในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ บีพี ยังได้ทำการพัฒนาคุณภาพของรางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส ตลอดมา จนทุกวันนี้ลูกค้ารายแรกๆ ขอเรายังคงให้ความไว้วางใจในคุณภาพและบริการ   และกลับมาเรียกใช้ผลิตภัณฑ์รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส   จากบีพีอยู่เสมอ

คุณสมบัติของ รางน้ำฝนไฟเบอร์กลาส

มีความแข็งแรง ทนทาน ผลิตจากไฟเบอร์กลาส เกรดคุณภาพ อายุการใช้งานยาวนาน

ทนต่อน้ำ แสงแดด ไม่ผุกร่อน ไม่เป็นสนิม

มีความสวยงาม เป็นทั้งรางน้ำฝนและบัวเชิงชาย ในตัวเดียวกัน

กลมกลืนเข้ากับบ้านทำให้รูปแบบบ้านไม่เปลี่ยนไป

สามารถเลือกสีที่เหมาะกับโทนสีของบ้าน สีของหลังคา โดยมี 4 มาตรฐาน คือ ขาว เทา ครีม  น้ำตาล  หรือสั่งทำสีพิเศษได้ตามความต้องการ

สามารถเชื่อมชิ้นงานให้เป็นเนื้อเดียวกันได้ ป้องกันปัญหาการรั่วซึมตามรอยต่อ

 

กลยุทธ์ของ Dell ที่รองรับทั้ง IT ในปัจจุบันและอนาคต

dell

 

Dell ได้ตอบโจทย์ความแตกต่างของทั้งสองกลุ่มนี้ด้วยกลยุทธ์ Future-Ready IT คือสร้างเทคโนโลยีขึ้นมาตรงกลางที่สามารถรองรับได้ทั้งสองเทคโนโลยี โดยมีการใช้ Software เป็นหลักของระบบ ทำให้ให้ลูกค้าสามารถลงทุนตามที่ใช้งานจริง รองรับการเพิ่มขยายได้ และรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอนาคต  ทังนี้ยังรองรับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะปรากฎขึ้นมาในตลาดได้อีกด้วย  แนวทางของเทคโนโลยีที่ Dell ได้นำเสนอเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้ก็คือใช้ Converged Infrastructure ที่รวม Server , Storage , Networking และ Management เข้าด้วยกันเป็นระบบเดียว เพื่อให้สามารถเพิ่มขยายได้ มีความคล่องตัว และยังลงทุนตามการใช้งานจริง โดยมี Engineered Solutions ให้สามารถเลือกใช้ได้ในแบบสำเร็จรูปทันที และยังมี Reference Architectures เป็นแนวทางให้ใช้อ้างอิงในการออกแบบได้

สำหรับกลยุทธ์การเติบโตของ Dell นั้นถือว่าเป็นการเติบโตจากภายใน หรือ ที่เรียกว่า Concentric Growth โดย Dell จะพึ่งพาการเติบโตจากการขายเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นหลัก Dell จะไม่ได้ให้ความสนใจต่อการเติบโตด้วยวิธีการอื่นๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปซื้อกิจการของบริษัทอื่น หรือ การขยายเข้าไปสู่ธุรกิจอื่นที่ไม่ใช่การประกอบและขายเครื่องคอมพิวเตอร์  Dell เองถือเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนามากนักเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ

เมื่อพูดถึง Dell เพื่อนๆ ก็คงนึกถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ประเภทต่างๆ และสำหรับคนที่ศึกษาทางด้านการบริหารจัดการ ก็จะนึกถึงความสำเร็จและปรากฎการณ์ที่ Dell สร้างขึ้นมา นั้นคือ ระบบการขายและการผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ ในส่วนของบริษัท เก็ต ออน เทคโนโลยี www.got.co.th ยินดีให้บริการด้าน Dell Storage & Networks ที่มีการให้บริการต่างๆ อย่างครบวงจร ซึ่งในการให้บริการนั้นจะมีตั้งแต่การให้คำปรึกษาในการออกแบบ ให้คำแนะนำในการประยุกต์ใช้ รวมไปถึงการติดตั้งและซ่อมบำรุงต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทั้งในด้านการทำงานและการใช้งาน การแก้ปัญหาต่างๆ ทางธุรกิจ อีกทั้งยังมีการดูแลให้คำปรึกษาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันเพื่อให้รองรับกับการเจริญเติบโตทางโลกธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ไอเดียการสร้างหลังคาโรงจอดรถแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับบ้านของคุณ

o

โรงจอดรถมีผลกับตัวบ้าน แบบโรงรถแบบไหนถึงจะเหมาะกับบ้านของเรา โรงจอดรถถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับบ้าน ซึ่งนอกจากเป็นที่ไว้จอดรถคันโปรดของเราให้ปลอดภัยจากแสงแดด สายฝนแล้ว ยังถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่จะช่วยทำให้บ้านดูสวยงาม สมบูรณ์ และถือเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ในยามที่เรามีการจัดเลี้ยง หรือปาร์ตี้เล็กๆ เราก็สามารถที่จะใช้พื้นที่ในส่วนของโรงจอดรถของเรานั้นมาใช้สอยทดแทนได้เช่นกัน การออกแบบหลังคาโรงรถและการเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับรูปแบบบ้านก็จะยิ่งทำให้ บ้านของเรามีความสวยสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แบบหลังคาโรงรถและวัสดุที่นิยมที่ใช้ แบบหลังคาโรงรถที่ใช้วัสดุไม้ แบบโรงรถที่สร้างขึ้นจากไม้ นั้นถือเป็นโรงรถที่สวยงามเป็นลักษณ์ ผู้ที่หลงใหลในความสวยงามของไม้มักจะชื่นชอบการทำโรงรถประเภทนี้ โรงรถที่ทำด้วยไม้นั้น สามารถออกแบบได้หลายรูปแบบ ทั้งเป็นโรงรถไม้ระแนง หรือจะให้ออกแนวโมเดิล ก็ได้ ส่วนการเลือกใช้วัสดุหลังที่ เหมาะสมนั้น มีด้วยกันหลายชนิด ทั้ง หลังคาโพลี หลังคาเมทัลชีท หรือจะเป็นหลังคากระเบื้องแบบลอน ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้าน ส่วนสีที่ใช้มักจะเป็นสีย้อมไม้เพื่อโชว์ ความสวยงามของลายไม้ แบบโรงรถวัสดุเหล็ก เหล็กถือเป็นวัสดุที่ใช้เป็นโครงสร้างต่างๆใน การก่อสร้าง ด้วยคุณสมบัติที่มีความแข็งแรง ติดตั้งง่าย หาซื้อได้ง่าย จึงทำให้เหล็กได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็นโครงสร้างของโรงจอดรถเป็นอันดับต้นๆ

 

มาทำความรู้จักกับผ้าพลาสติกสานกันเถอะ

%e0%b8%9c%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%9e%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%b4%e0%b8%81

พลาสติกเป็นสารประกอบอินทรีย์ที่สังเคราะห์ขึ้นใช้แทนวัสดุธรรมชาติบางชนิดเมื่อเย็นก็แข็งตัวเมื่อถูกความร้อนก็อ่อนตัว บางชนิดแข็งตัวถาวร มีหลายชนิด เช่น ไนลอน ยางเทียมใช้ทําสิ่งต่าง ๆ ผ้าพลาสติกสาน  ท่ออ่อนหรือสายยาง  เสื้อผ้า ฟิล์ม ภาชนะ ส่วนประกอบเรือหรือรถยนต์

ผ้าพลาสติกสาน (Blue Sheet)   ทำจากเม็ดพลาสติกเกรด A นำมาหลอมละลายแล้วฉีดออกเป็นเส้นเทปพลาสติก ผ่านกระบวนการรีดด้วยความร้อน  และเย็นสลับกันไปมาเพื่อเพิ่มความคงทนให้กับเทปพลาสติก จากนั้นนำมาสานกันเป็นผ้ากระสอบสานด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยนำเข้าจากต่างประเทศ แล้วเข้าสู่ขั้นตอนการเคลือบด้วยลามิเนต (laminate) อีกหนึ่งชั้น เพื่อให้มีคุณสมบัติ การกันน้ำ เพิ่มความทนทาน ไม่ทำให้ตัวเทปคลายออกเมื่อนำไปใช้งาน และยังช่วยทำให้ผ้าพลาสติกนี้ฉีกขาดหรือหลุดลุ่ยได้ยากขึ้นด้วย ด้วยลักษณะของสินค้าที่คล้ายกับผ้า สินค้าชนิดนี้จึงมาหลายชื่อเรียกด้วยกันเช่น ผ้าฟาง ผ้ากระสอบ

ด้วยเนื้อของผ้าพลาสติกสานที่มีความเหนียว ฉีกขาดยาก และยังสามารถใช้ป้องกันน้ำและความชื้นได้ด้วย  จึงทำให้ประโยชน์ใช้สอยค่อนข้างอเนกประสงค์ สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานในด้านต่างๆได้ เช่น  งานเกษตรกรรม ใช้ล้อมรั้ว ปูเป็นลานตาก    งานก่อสร้าง ใช้คลุมกองทราย กองหิน ใช้ทำแผงบังตา   งานทั่วๆไป ใช้ปูรองพื้น สามารถนำไปเย็บเป็นกระเป๋า หรือถุงย่าม

จุดเด่นของสินค้ารางน้ำฝนไวนิลwindsor

73

จุดเด่นของสินค้า รางนำ้ฝนไวนิลwindsor ไร้รอยเชื่อมต่อ กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับบ้าน ซ่อนรอยต่อและตะขอแขวนรางไว้ภายใน ทำให้ไม่เห็นเมื่อมองจากภายนอก รวมทั้งรูปแบบของรางที่ทันสมัยเหมาะกับรูปแบบบ้านทุกสไตล์ รางน้ำฝนไวนิลwindsor ชิ้นครอบรางเชื่อมต่อท่อน้ำลง รางน้ำฝนไวนิลwindsor ตะขอแขวนรางแบบซ่อนตัวด้านบน รางน้ำฝนไวนิลwindsor ชิ้นครอบรางตรงเชื่อมต่อเนียนเรียบ รางน้ำฝนไวนิลwindsor คลิบรัดท่อน้ำลงแบบตัวอาคาร รางน้ำฝนไวนิลwindsor ท่อน้ำลงสู้พื้นดัดงอตามต้องการ

รางน้ำฝนไวนิลwindsorที่เราเห็นในล่าสุด โดยมากโดยมากทำจากอุปกรณ์ที่เรียกว่าสังกะสีไม่ก็ หากเครื่องมือทั้งสองอย่างนี้มีความผิดแผกแตกต่างกัน รางน้ำฝนสังกะสีมีอายุการทำงาน อยู่ที่ประมาณ 3-4 ปี หลังจากนั้นก็จะเป็นสนิมผุพัง ทำเอารางน้ำฝนที่ทำจากสังกะสีต้องมีการเปลี่ยนใหม่บ่อยครั้ง เสียแต่ว่ามีข้อดีที่ไม่แพง กว่ารางน้ำฝนอย่างอื่นด้วย ตอนหลังรางน้ำฝนที่เป็นสังกะสีนั้นจะไม่เป็นสนิม จะอยู่คงทนและอาจทำงานได้ยาวนาน

ทำไมต้องมีรางน้ำฝนไวนิลwindsor รางน้ำฝนไวนิลwindsor สวนและบ่อปลาถูกทำลาย รางน้ำฝนไวนิลwindsor ผนังเป็นภาพสกปรกเชื้อรา รางน้ำฝนไวนิลwindsor วงกบประตู หน้าต่างบวม(ไม้) สนิม(อลูมิเนียม) รางน้ำฝนไวนิลwindsor ความสัมพันธ์เพื่อนบ้านร้าวฉาน รางน้ำฝนไวนิลwindsor โครงสร้างของบ้านทรุดจากน้ำขัง รางน้ำฝนไวนิลwindsorที่ดีต้องเป็นแบบไหน รางน้ำฝนไวนิลwindsor รูปแบบการดีไซน์ที่สามารถรองรับปริมาณน้ำฝนจำนวนมากและสามารถระบายน้ำได้เร็วไม่ล้นราง รางน้ำฝนไวนิลwindsor