Category Archives: ความสวยความงาม

ของที่เหมาะพึงระวังไม่ว่าจะใช้ครีมหน้าขาวใสหรือเปล่าก็ตาม

กระบวนการในการล้างหน้า ชำระล้างผิวนั้น ไม่ควรจะเปลืองเวลาพร่ำเพรื่อ เพราะจะทำให้เซลล์ผิวหน้าสัมผัสเข้ากับสารคลอรีนที่ผสมมาในน้ำประปานั้น ซึ่งจะไม่ทำเอาเกิดผลดีกับผิวเราอย่างแน่นอน และควรจะต้องล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพียงอุณหภูมิของน้ำสมควรอุ่นแต่พอเหมาะพอดี  ไม่ควรจะล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำร้อน ก็เพราะว่าความร้อนที่มากเกินไปนั้น จะทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยแก่ก่อนวัยได้ รวมทั้งทำให้ใบหน้าของเรานั้นแห้งได้ด้วยเหมือนกัน

ซึ่งภาพรวมโดยทั่วไปคนเราจะล้างเรือนร่าง ในระยะเวลา เช้า-เย็น ซึ่งการล้างหน้าล้างตา ที่ดีก็ควรเป็นช่วงเวลาสองเวลานี้แระ ในการล้างหน้าล้างตาเราน่าจะจำเป็นจะต้องเบามือเพราะหน้าตาคือบริเวณที่ความเบาบางยิ่งกว่าที่อื่น ไล้เจล โฟม สบู่ล้างหน้าล้างตาเบา ๆ ให้ทั่วหน้า แล้วชำระล้างออกด้วยน้ำเปล่า

หลังจากการล้างหน้าล้างตาแล้ว เราจึงพึงจะซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนู จะช่วยทำให้ผิวหน้าไม่กระด้าง ถ้าหากเช็ดหน้าตาจะทำเอาผิวหน้าเกิดความหยาบกร้านได้ อีกทั้งเมื่อเราทำการล้างหน้าแล้ว จึงสมควรทาครีมหน้าขาวใสเพื่อที่จะถนอมผิวหน้าให้มีความสดชื่นอยู่เสมอพอให้ใบหน้านั้นมีการผลัดเซลล์พร้อมกับได้ผิวที่สวยเพิ่มขึ้น

เช่นนี้การทาครีมขาวหน้าใสเรามิสามารถจะทราบได้ว่าเหมาะสมกับหน้าเราหรือเพราะว่าการแปรเปลี่ยนนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับแต่ละคน เนื่องจากว่าสภาวะผิวด้วยที่อาจจะผิดแผกแตกต่างกัน จึงทำให้จำเป็นจะต้องรอบคอบในการใช้งาน

ทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าไข่เหลี่ยมและหน้ายาวเป็นเช่นไรกัน

1

สาวที่มีรูปหน้าเป็นรูปไข่ ถือว่าโชคดีมากเพราะเป็นใบหน้าที่สมบูรณ์แบบที่สุด สามารถหาทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าได้ง่าย และหลากหลาย ไม่ว่าจะสั้นจะยาว ตัดผมทรงไหนก็ได้ทั้งนั้น แต่แบบที่สวยโดนใจสุดๆ คงต้องเป็นผมสไลด์ไล่ระดับ ในช่วงใดของใบหน้า ที่อยากให้คนอื่นมอง ส่วนผมสั้นสไลซ์ไล่ระดับ ที่เพิ่มความสูงให้กับส่วนบนของศีรษะ นั้นควรจะหลีกเลี่ยงไว้ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูยาวไปค่ะ

ส่วนสาวที่มีลักษณะหน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะเห็นเป็นรูปเหลี่ยมชัดเจน แบบผมสำหรับหน้าทรงนี้ต้องทำให้หน้าดูซอฟท์ลง การแสกข้างสามารถจะช่วยได้หรือดัดปลายผมเป็นลอนอ่อนๆ ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูนุ่มนวลขึ้นได้ ทรงผมบ๊อบตัดตรง หรือผมสั้นระดับคาง หรือผมม้าตรงทื่อๆ ต้องหลีกเลี่ยง เพราะมันจะยิ่งเน้นบริเวณช่วงกราม ให้เห็นเหลี่ยมมุมของใบหน้าเด่นชัดยิ่งกว่าเดิมได้

ถ้าหากเป็นรูปหน้าที่ผสมผสานใบหน้าแบบรียาวและสี่เหลี่ยม มีปัญหาเรื่องคางปาดแบบสี่เหลี่ยมแต่ทว่ามีความยาวของรูปหน้ามาช่วย ซึ่งคุณสามารถอำพรางคางเสริมแก้ม ด้วยทรงผมดัดเป็นลอนอ่อนๆ ถึงปานกลาง ก็สามารถเพิ่มความกว้างให้ศีรษะได้ ถ้าเป็นทรงผม ที่สั้นเกินไป หรือที่เน้นน้ำหนักช่วงบนศีรษะควรหลีกเลี่ยงไว้ดีที่สุด

ทำอย่างไรให้สีผมมีเอกลักษณ์

ผู้หญิงหรือผู้ชายต่างอยากให้ตัวเองมีแรงดึงดูด อยากให้คนสนใจดังนั้นสีผมก็เป็นส่วนหนึ่งที่คนมักหันมาสนใจด้วยความที่เป็นจุดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ควรใช้วิธีดังนี้

เลือกสีที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุด โดยในการเลือกสีที่สวยที่สุดสำหรับผมของสาวๆ คือการเลือกสีตามสีผิวของเรานั่นเองค่ะ หากว่าป็นคนผิวขาวเหลืองหรือผิวสองสี แนะนำให้เลือกยาย้อมผมในโทนน้ำตาลทอง บลอนด์ทอง หรือน้ำตาลช็อคโกแลต และหากคุณเป็นคนผิวขาวชมพู แนะนำให้เลือกยาย้อมผมในโทนน้ำตาลแดง น้ำตาลเทา หรือแดงเข้ม

พยายามอย่าเชื่อตามภาพนางแบบบนกล่อง เพราะในบางครั้งพื้นสีผมของนางแบบอาจไม่ได้มีสีเดียวกับคุณค่ะ แนะนำให้ดูชาร์ตสีเล็กๆ ที่เปรียบเทียบเฉดสีผมก่อนและหลังทำ ซึ่งแนะนำไว้บนข้างกล่องจะดีกว่านะคะ แต่จำไว้ค่ะว่า สีที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับพื้นสีผมและสภาพเส้นผมของเราด้วย

เช็คสภาพผมตัวเองก่อนทำ ให้ลองสังเกตสภาพเส้นผมของสาวๆ แต่ละคนไม่เหมือนกัน ไหนจะผมแห้ง ผมมัน ซึ่งสำหรับสาวที่เส้นผมแห้งหยาบจะต้องใช้เวลาในการย้อมนานกว่าสาวที่ผมนุ่มลื่น แต่สำหรับสาวที่ผมเสียมาก แนะนำว่าให้เข้าร้านทำผมเพื่อให้ได้สีผมที่สวยเป๊ะ

ใช้ปริมาณ 2 กล่องชัวร์กว่ากล่องเดียว สำหรับสาวผมหนา ควรใช้ยาย้อมผม 2 กล่องค่ะ เพราะคงไม่ดีแน่หากทำไปแล้ว เกิดยาย้อมผมไม่พอขึ้นมาซะงั้น สีผมที่ได้อาจไม่เสมอกันทั้งศีรษะแน่ๆ ล่ะค่ะ

รู้จักกันก่อนกับเซลล์บำบัด

วันนี้เรามารู้จักกับเซลล์บำบัดกันก่อนละกันนะวันต่อไปค่อยมารู้จักตัวอื่นกัน..

เซลล์บำบัด คือ การนำเซลล์สุขภาพดีที่ยังมีชีวิตอยู่เข้าไปสู่ร่างกาย โดยไม่ได้เป็นการเปลี่ยนถ่ายอวัยวะแต่เป็นการกระตุ้นการทำงานของเซลล์ ซึ่งสามารถฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่อ่อนแอของอวัยวะเป้าหมายที่ต้องการรักษา ทำให้เซลล์ภายในร่างกายมีความต้านทานโรค ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้ โดยช่วยบำบัดความเจ็บป่วย คืนสุขภาพที่ดีให้แก่ร่างกาย และคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณของคุณ ทำให้คุณกลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง และจะเป็นเช่นนั้นไปอย่างยาวนาน

Dr. Paul Niehans เป็นผู้รักษาด้วยเซลล์บำบัดเป็นคนแรกในปี ค.ศ.1931 โดยใช้ต่อมพาราไทรอยด์ของลูกวัวฉีดให้แก่ผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุที่ถูกตัดต่อมพาราไทรอยด์ออกในระหว่างผ่าตัด ซึ่งปรากฏว่าผู้ป่วยรายนี้สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติอีกเกือบ 30 ปี

การทำเซลล์บำบัดของ Dr. Paul Niehans จะใช้เซลล์ที่เหมือนกันเพื่อรักษาเซลล์ที่อยู่ในอวัยวะเดียวกัน เช่น หัวใจรักษาด้วยหัวใจ ปอดรักษาด้วยปอด ม้ามรักษาด้วยม้าม เป็นต้น ซึ่งการรักษาด้วยวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลรักษาความเจ็บป่วย เพราะเป็นการรักษาที่ต้นเหตุของโรค ไม่ใช่เพียงแค่ระงับอาการของโรคเท่านั้น โดยการใช้กลุ่มเนื้อเยื่อดีมาสร้างและปรับปรุงเซลล์ให้มีการทำงานที่ดีขึ้น และช่วยซ่อมแซมส่วนที่อ่อนแอหรือเนื้อเยื่อที่สึกหรอ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น

เห็นมั้ยละคะ…ง่ายมากเลยค่ะที่จะรู้จักตัวนี้

เสริมคางที่ไหนดี ช่วยเติมเต็มรูปร่างของคาง และใบหน้าให้สมบูรณ์

เสริมคางที่ไหนดีเสริมคางที่ไหนดี เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาคางเล็กหรือคางหลุบเข้าไปข้างในทำให้โครงหน้าผิดรูปไม่สวยงาม ศัลยแพทย์จะใส่ซิลิโคนทางการแพทย์ที่เตรียมรูปทรงให้รับกับใบหน้าไว้แล้วที่บริเวณลูกคางของคนไข้ ในกรณีที่คนไข้มีปัญหากระดูกขากรรไกรบนหรือล่างเล็กผิดปกติ หรือฟันกรามบนและล่างขบกันไม่สนิท ศัลยแพทย์จะแนะนำให้ทำศัลยกรรมลดมุมขากรรไกรแทน อย่างไรก็ตามจะต้องปรึกษาศัลยแพทย์อย่างใกล้ชิดก่อนตัดสินใจเสริมคางที่ไหนดีเพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไข้

วิธีการผ่าตัดเสริมคาง
ศัลยแพทย์จะทำแนวเส้นผ่าตัดภายในช่องปากระหว่างริมฝีปากกับเหงือกด้านล่างเพื่อเปิดเป็นช่องสำหรับซิลิโคนที่บริเวณลูกคาง การผ่าตัดเสริมคางที่ไหนดีสามารถทำควบคู่ไปกับการดูดไขมันซึ่งจะทำให้ปัญหาคางบุ๋มหมดไป ข้อดีของการทำแนวเส้นผ่าตัดภายในช่องปากคือจะมองไม่เห็นบาดแผลเมื่อหายแล้วเนื่องจากถูกซ่อนอยู่ภายในช่องปาก

การดูแลเสริมคางที่ไหนดี
ศัลยแพทย์จะแนะนำวิธีทำความสะอาดบาดแผลภายในช่องปากเพื่อป้องกันการติดเชื้อ คนไข้จะต้องรับประทานอาหารที่เคี้ยวง่ายและหลีกเลี่ยงการขยับปากในช่วงแรกหลังผ่าตัด งดกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดการกระทบกระเทือนต่อบาดแผล เช่น การวิ่ง งานบ้าน การมีเพศสัมพันธ์ ภายในช่วง 2 ถึง 3 อาทิตย์แรกหลังการผ่าตัดเสริมคาง คนไข้สามารถกลับมาประกอบกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติหลังผ่าตัดแล้วประมาณ 10 วัน

การทำศัลยกรรมตกแต่ง เพื่อความสวยงาม เป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก

ด้วยปัจจุบันสังคมไทยเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นพร้อมทั้งคนในสังคมให้ความสนใจในเรื่องความงาม มากขึ้น พร้อมทั้งกระแสการหลั่งไหลเข้ามาของวัฒนธรรมเกาหลี จึงทำให้การทำศัลยกรรมแพร่ขยายไปในวงกว้าง เป็นที่มาของเทรนด์ล่าสุดแห่งปี โดย เทรนด์ที่กำลังมาแรงล่าสุดจากเกาหลี และในไทยเป็นที่นิยมมาก จะมี 3 เทรนด์ศัลยกรรมเด่น คือ ตา จมูกและเรือนร่าง

ในปัจจุบันนั้นผู้หญิงไทยยอมสูญเสียเงินเป็นจำนวนมากเพื่อคงความสวยส่วนหนึ่งก็เพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตนเอง ตลอดจนใช้ความสวยงามดังกล่าวเพื่อประกอบอาชีพ จนกลายเป็นเทรนด์ที่น่ากังวล เฉกเช่นเดียวกับกระแสคลั่งศัลยกรรมตกแต่งที่กระจายอยู่ทั่วโลก ในปัจจุบันนั้นผู้หญิงไทยนิยมหันมาทำศัลยกรรมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการศัลยกรรมจมูกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ ส่วนหนึ่งเพราะผู้หญิงไทยเน้นให้ความสำคัญกับใบหน้าเป็นหลัก รองลงมาเป็นการศัลยกรรมตาสองชั้น เพราะผู้หญิงไทยส่วนใหญ่จะมีตาชั้นเดียว และอันดับที่ 3 เป็นการทำศัลยกรรมหน้าอก เนื่องจากผู้หญิงไทยอกเล็กและต้องการสวมเสื้อผ้าแล้วออกมาดูดีและสวยขึ้นในสายตาของผู้อื่น

สำหรับอายุของผู้หญิงไทยที่นิยมทำศัลยกรรมในปัจจุบันนั้น จะมีอายุตั้งแต่ 20 ขึ้นไป ซึ่งเป็นช่วงอายุที่ส่วนใหญ่มีงานทำและมีรายได้เป็นของตนเอง ส่วนกลุ่มของอาชีพค่อนข้างหลากหลาย มีตั้งแต่กลุ่มคนทั่วไปที่ไม่มั่นใจในตนเอง นักศึกษาจบใหม่ที่ต้องการหางาน ไปจนถึงกลุ่มอาชีพดารานักร้องที่ต้องขายหน้าตาเป็นต้น ส่วนราคาของการทำศัลยกรรม หากเป็นการทำศัลยกรรมจมูกและการทำศัลยกรรมทำตาสองชั้น ราคาจะอยู่ที่ระดับหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาท ส่วนการทำศัลยกรรมหน้าอกนั้นราคาจะอยู่ที่ประมาณหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท

แนวโน้มของการทำศัลยกรรมเสริมความงามในอนาคตนั้นขึ้นอยู่กับสถานเสริมความงามเหล่านั้นว่ามีบริการที่ดี สะอาดและปลอดภัย ตลอดจนราคาในการให้บริการไม่แพงมากจนเกินไปสำหรับผู้มาใช้บริการหรือไม่ ถ้าหากมีบริการที่ดีเหล่านี้มองว่าก็น่าจะทำให้คนหันมาศัลยกรรมเพิ่มเยอะขึ้น ผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรมว่า อันดับแรกต้องดูความเหมาะสมว่ามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนในการทำ หลังจากนั้นควรศึกษาถึงข้อดีข้อเสียของการทำศัลยกรรมก่อนว่าเป็นอย่างไร ขณะเดียวกันก็ควรเลือกสถานเสริมความงามที่สะอาดปลอดภัย ตลอดจนเลือกแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดที่ไว้ใจได้ และที่สำคัญควรเลือกสถานเสริมความงามที่ดูแลหลังการผ่าตัดด้วยจึงจะดีที่สุด

วิธีการเตรียมผ่าตัดเสริมหน้าอกตำแหน่งที่ศัลยแพทย์จะใส่ถุงเจล

beauty42

ศัลยกรรมเสริมหน้าอกนอกจากจะทำเพื่อเสริมความงามแล้ว ยังเป็นส่วนเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตในสังคม และยังสามารถช่วยแก้ไขหน้าอกหย่อนยาน หรือเสียรูปทรงเนื่องมาจากการตั้งครรภ์หรือการลดน้ำหนัก และหน้าอกสองข้างพัฒนาได้ขนาดไม่เท่ากัน เป็นต้นวัสดุที่ใช้ในการเสริมหน้าอกในปัจจุบันศัลยแพทย์นิยมใช้ซิลิโคนเจล (Cohesive Gel implant) เพราะความยืดหยุ่นของซิลิโคนจะเสมือนธรรมชาติมากกว่าซิลิโคนประเภทอื่นและปลอดภัยมากกว่าซึ่งได้ประกันที่ผ่านการรับรองจาก US FDA

วิธีการเตรียมผ่าตัดเสริมหน้าอกตำแหน่งที่ศัลยแพทย์จะใส่ถุงเจลนั้นมีอยู่ 3 ทางด้วยกัน (จะเลือกใส่ทางเดียวและขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของตำแหน่งพร้อมพิจารณาร่วมกันในวันรับการปรึกษา) รอบปานนมบริเวณที่เป็นสีชมพูเข้ม บริเวณรักแร้ ใต้ราวนม ในวันทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกเมื่อทำแนวเส้นผ่าตัดตำแหน่งแล้วศัลยแพทย์จะเปิดช่องตำแหน่งเพื่อวางถุงซิลิโคน การกำหนดตำแหน่งการใส่ถุงซิลิโคนเสริมหน้าอกสามารถใส่ไว้บนกล้ามเนื้อ หรือใต้กล้ามเนื้อขึ้นอยู่กับการพิจารณาระหว่างศัลยแพทย์กับผู้ทำขณะปรึกษาก่อนผ่าตัดในช่วง 2 วันแรกหลังผ่าตัด ศัลยแพทย์จะพันผ้าพันแผลไว้รอบหน้าอกเพื่อป้องกันการกระทบกระเทือนของทรวงอก และบรรเทาอาการเจ็บปวดการผ่าตัดเสริมหน้าอก ทางคลินิกศัลยกรรมตกแต่ง พีเอไอ จะแนะท่านนอนโรงพยาบาลหลังทำการผ่าตัด 1 คืน เพื่อความปลอดภัยหลังการผ่าตัดและให้เเน่ใจว่าไม่มีผลค้างเคียงเกี่ยวกับการวางยาสลบ

เมื่อกำหนดจุดใส่ซิลิโคนได้แล้วศัลยแพทย์จำกำหนดแนวเส้นเพื่อเปิดช่องภายในสำหรับวางถุงซิลิโคนช่องนี้จะอยู่เหนือ หรือใต้ชั้นกล้ามเนื้อขึ้นอยู่กับการพิจารณาร่วมกันระหว่างศัลยแพทย์กับผู้ทำขณะปรึกษาก่อนผ่าตัด ส่วนความยาวของแนวเส้นผ่าตัดที่จะถูกทำขึ้นมาขึ้นอยู่กับขนาดของถุงซิลิโคนที่จะถูกใส่เข้าไปการผ่าตัดเสริมหน้าอกกับคลินิกศัลยกรรมตกแต่ง พีเอไอ ทางเราจะแนะนำท่านนอนโรงพยาบาลหลังทำการผ่าตัด 1 คืน เพื่อพักฟื้นและความปลอดภัยหลังการผ่าตัดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผลค้างเคียงเกี่ยวกับการวางยาสลบ