Category Archives: บริการ

หลักการทำงานของเสาเข็มเจาะ

คนที่ไม่ได้อยู่ในวงการถกล พอเอ่ยถึงเสาเข็มก็คงจะพอรู้ความหมายได้อยู่ แต่พอได้ข่าวคำว่าเสาเข็มเจาะ อาจทำหน้าฉงน…ว่ามันคืออะไร มีกิจการงานอะไร จริงๆ แล้วเสาเข็มเจาะเป็นเสาเข็มประเภทหนึ่ง ปฏิบัติหน้าที่เหมือนเสาเข็มที่พบกันโดยทั่วไปแบบที่ใช้ปั้นจั่นตอก แต่รูปพรรณการทำงานจะมีความตรงข้ามกันกัน ทั้งนี้เสาเข็มเจาะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเจาะ จึงไม่ใช้การตอกเข็มลงไปในดินโดยตรง แต่จะใช้การตอกปลอกเหล็กที่เป็นแบบหล่อคอนกรีตลงไปในดินแล้วใส่เหล็กเทคอนกรีตลงไปในหลุมแทน ลดทอนขบวนการการตอกไป

เสาเข็มเจาะจึงเป็นเสาเข็มที่ได้พัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง เพราะมีข้อดี ที่สามารถทำงานในที่แคบได้ ไม่ต้องตอกให้ฟั่นเฝือไปกวนใจเพื่อนบ้าน และที่ดีเยี่ยมคือไม่มีเสียงตอกให้กระทบกระเทือนบ้านหลังอื่นๆ  สามารถใช้กับงานต่อเติมได้ เหมาะสําหรับเขตที่มีชั้นดินอ่อนแต่จําเป็นต้องใช้เสาเข็มเพื่อรองรับนํ้าหนักของแปลนเพื่อเพิ่มความมั่นคงแข็งแรง หรือใช้กับบริเวณพื้นที่ที่ไม่ง่ายในการใช้เสาเข็มตอก นอกจากนี้เสาเข็มเจาะสามารถปรับขนาดให้มีขนาดใหญ่เพื่อรับนํ้าหนักอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างที่มีระดับความสูงมากๆ โดยไม่ให้ดินเคลื่อนตัวไปดันสิ่งก่อสร้างอื่นๆ และการใช้เสาเข็มเจาะยังสามารถลดขนาดของพื้นฐานให้เล็กกว่ากรณีใช้เสาเข็มตอกได้อีกด้วย ขึ้นอยู่กับลักษณะของอาคารในแต่ละแบบ

แต่ถ้าจะทำการก่อสร้างในที่ดินเปล่าโล่งแจ้งห่างจากชุมชนมากมายๆ ไม่มีตึกอยู่ใกล้ๆ เลย พื้นดินไม่นุ่มนิ่ม พื้นดินไม่มีปัญหา ไม่พบตาน้ำอยู่ใต้พื้นดิน ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมาบ่นว่ามีเสียงรบกวน ไม่ต้องกลัวอาคารข้างๆ แตกร้าวในรัศมีประมาณ 50 เมตร แนะนำว่าเสาเข็มตอกเป็นคำตอบที่เยี่ยม เพราะประหยัดเงินได้ยิ่งกว่าการเลือกใช้เสาเข็มเจาะ

ทั้งนี้เสาเข็มเจาะนั้นมีข้อผูกมัดหลักคือสามารถถ่ายเทแรงที่แผนที่อาคารลงในชั้นดินที่ความลึกต่างๆ ไปถึงชั้นดินที่มีพละ กับที่พิเศษคือสามารถออกแบบให้คาบกันเป็นกำแพงกันดินด้วยว่างานขุดบ่อเพื่อรื้อย้ายเครื่องกั้นที่อยู่ใต้ดินหรือเป็นสิ่งขัดขวางกันน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ธุรกิจรับสร้างบ้านหรูโดยบริษัทดับบลิวเฮาส์

อุตสาหกรรมก่อเป็นอุตสาหกรรมที่มีจุดสำคัญต่อความเติบโตของชาติบ้านเมืองมากมาย   อีกทั้งเป็นดรรชนีชี้วัดความก้าวหน้า หรือหมดสภาพของกิจธุระในชาตินั้นๆจากราคาตลาดรวม  หลายแสนล้านบาทต่อปีทำให้การงานรับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้านหรู เป็นการงานที่มีผู้เอาใจใส่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ในธุรกิจนี้หลากหลาย ทั้งกงสีขนาดเล็กและใหญ่ เพื่อแก่งแย่งชิงดีส่วนแบ่งการตลาดที่แยะนี้

เมื่อครั้งที่ประเทศเกิดปมปัญหาการเงินครั้งใหญ่ในปี 2540 ซึ่งทำให้กงสีรับเหมาประดิษฐ์ ที่ไม่มี ความแข็งแกร่งต้องปิดตัวลงเป็นส่วนใหญ่ บริษัทดับบลิวเฮาส์ จำกัดจึงได้ถือกำเนิดขึ้น ในปีพ.ศ.2543 ซึ่งเป็นช่วงที่มีผู้ประกอบการค้าน้อยรายโดยกงสีดับบลิวเฮาส์  รับงานก่อคุณลักษณะทุกหมวดทั้งงาน คอนโดมิเนียม, งานโรงงานอุตสาหกรรม, งานบ้านพักอิง, งานราชการ แม้กระทั้งงาน  สาธารณูปโภค ถนน  ท่อระบายน้ำ และอื่นๆ

จากสภาวะการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศสยามในปี 2547 กล่าวได้ว่าดัชนีที่เป็นตัวชี้วัดสำคัญ เห็นจะหนีไม่พ้น ภาคงานอสังหาริมทรัพย์ที่ฟื้นตัว ซึ่งการทำงานนี้ได้พลิกกลับมามีบทบาท ในวงการเศรษฐกิจของประเทศชาติอีกครั้งหนึ่งและ ธุรกิจรับสร้างบ้าน ก็เป็นธุรกิจแขนงหนึ่งของภาคอสังหาริมทรัพย์ ที่มีบทบาทสำคัญมาตลอด แม้จะอยู่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ เพราะตลาดรับสร้างบ้าน หรือ กลุ่มผู้บริโภค ที่ปรารถนาปลูกเรือนบนที่ดินของตัวเอง ถือเป็นตลาดที่มีกลุ่มผู้บริโภคแจ่มแจ้ง

และมีความแปรผันน้อยกว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์หรือโครงการที่พักจัดสรร ทั้งนี้เพราะผู้บริโภค กลุ่มนี้มีการออมเงินและมีกฎข้อบังคับทางการเงินที่ดี  แต่ละปีมีค่าการปลูกเรือนหลายพันล้านบาท ซึ่งยังไม่นับรวมค่าการปลูกบ้านของผู้รับเหมาก่อสร้างรายย่อยอีกนับหมื่นล้านบาทต่อปี

 

การเลือกซื้อแผ่นซับเสียงที่คงทน

ในท้องตลาดมีให้คุณเลือกสรรซื้อหาแผ่นซับเสียงจำนวนมากตั้งแต่ Gypsum, Perforated panels, ชานอ้อย, โฟม, แผ่นใยแก้ว-ใยหิน ห่อผ้า กระดาษอัด หรือชนิดแผ่นโพลิเอสเตอร์ ทุกสิ่งทั้งมวลแตกต่างในเรื่องของราคา ความทนทานระยะยาว ท่านควรจะสอบถามช่วงเวลาประกันของผลิตภัณฑ์ ความทนทาน รวมทั้งความปลอดภัยของแผ่นซับเสียงนั้น ๆ จากพนักงานขาย เพราะว่าเสียงก้องคือคุณสมบัติที่ปรากฏจากตัวของห้องเองมิใช่เกิดจากความผิดปกติของต้นลำโพงหรือจุดกำเนิดเสียงใด ๆ ที่เราประสงค์จัดการ เพราะฉะนั้นการปรับปรุงลำโพงหรือแหล่งที่มาเสียงด้วยวิธีต่าง ๆ แทบไม่มีผลในการลดเสียงก้องสะท้อนในห้องของคุณเลย

การคัดเลือกซื้อแผ่นซับเสียงจะยุ่งยากขึ้นไปอีกเมื่อท่านรู้ว่าแม้แต่การตรวจสอบแผ่นซับเสียงตัวเดียวกัน แต่ต่างกัน Acoustic Lab กันค่าที่ได้รับอาจไม่สมดุล ถ้าหากผู้ผลิตเลือกใช้ห้องปฏิบัติการช่องเสียงที่เคร่งครัดแผ่นซับเสียงที่ถูกวางลงบนห้องทดสอบเพื่อทดสอบจำเป็นต้องหุ้มห่อพื้นที่ขอบทั้งหมดที่ไม่ได้รองรับการปกปิดจะซับเสียงได้มากขึ้นอีก การใช้แผ่นซับเสียงชนิดเปิดขอบจะขยายได้เยอะกระทั่งถึง 5-10% ซึ่งมิใช่เรื่องเล็ก ๆ อาจทำให้ค่า NRC เพิ่มหรือว่าอ่อนลงได้เลยทีเดียว แผ่นซับเสียงเสียงส่วนมากทันทีที่ติดตั้งจริงกับฝาผนังมักจะไม่มีขอบที่ช่วยดูดซับเสียงเพิ่ม แต่ว่าอย่างไร Lab Report ที่ชัดเจนจะบอกถึงการปิดหรือไม่ปิดบังขอบของแผ่นซับเสียงในเวลาที่ทำการทดสอบที่อาจทำให้ค่า NRC สูงขึ้นหรือว่าลดน้อยลงได้

หากคุณกำลังเลือกซื้อแผ่นซับเสียง ชนิด ขนาด ราคา รูปร่าง ตลอดจนถ้อยคำโฆษณาจากผู้ขายและศักยภาพในการซับเสียงของแผ่นซับเสียงคงทำให้คุณงุนงงไม่มากก็เล็กน้อย ปัญหาที่พบบ่อยคือจะทราบได้ยังไงว่าแผ่นซับเสียงตัวไหนที่ควรจะเลือกใช้เข้ากับปัญหาเสียงกังวานที่เรากำลังเจออยู่ ยิ่งห้องมีขนาดที่ใหญ่โตขึ้นเท่าไหนเสียงยิ่งเดินทางได้ยาวนานเพิ่มขึ้น การก้องสะท้อนก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย การแก้ไขเสียงก้องเสียงสะท้อนที่ตรงที่สุดคือการเพิ่มเติมประสิทธิภาพในการซับเสียงของห้องให้เพิ่มมากขึ้นจนพอเหมาะกับสถานภาพการใช้งานของห้องนั้น ๆ อาจจะประกอบโดยใส่แผ่นซับเสียง การเพิ่มปริมาณผู้ใช้งานภายในห้องหรือการปรับปรุงสัดส่วนของห้องให้มีขนาดกระจ้อยร่อยลง

รู้จักมักจี่เหรอยังว่าคอนกรีตหัวหินนั้นเป็นอย่างไรกันหนอ?

 

เคยได้ยินมาว่า “คอนกรีต” นั้นเป็นวัตถุก่อสร้างชนิดหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่สะพัด ด้วยความที่เป็นวัสดุที่มีความเหมาะสมทั้งด้านมูลค่าและคุณลักษณะต่างๆ ซึ่งสามารถเอามาทำกับส่วนประกอบทั้งหมดสองส่วนพร้อมๆ กัน คือ วัสดุประสาน ตัวอย่างเช่น ปูนซีเมนต์กับน้ำ และน้ำยาผสมคอนกรีต ผสมกับวัสดุผสม ตัวอย่างเช่น ทราย หินหรือก้อนกรวด เมื่อถูกเอามาผสมเข้าร่วมกันแล้วจะต้องเฝ้ารอสภาพให้มันเหลว ซึ่งก็กินเวลาในช่วงเวลาหนึ่งเช่นเดียวกัน ถึงจะเพียงพอที่จะทำให้พาไปเทลงในแบบหล่อที่มีรูปแบบตามต้องการ ต่อจากนั้นจะเปลี่ยนสภาพเป็นของแข็ง มีความมั่นคงและสามารถรองน้ำหนักได้มากขึ้นตามอายุของคอนกรีตที่เพิ่มขึ้น

การใช้คอนกรีตนั้นโดนใช้กันมาอย่างติดต่อเป็นระยะเวลานานตั้งแต่สมัยโบราณกาลเลยก็ว่าได้ โดยจะใช้คอนกรีตเพื่อการก่อสร้าง ผู้ที่เข้าทำกิจการค้านี้จึงจำเป็นต้องจัดแจงสั่งซื้อ หิน เม็ดทราย ซีเมนต์ และน้ำยาเคมีผสมคอนกรีต หลังจากนั้นจะต้องเตรียมการหาเครื่องผสมกับคณะทำงาน แต่ในปัจจุบันนี้คอนกรีตผสมเสร็จซึ่งหมายถึง คอนกรีตที่ผสมเสร็จเสร็จจากโรงงาน พร้อมทั้งลำเลียงใส่รถยนต์สำหรับจัดส่งให้หน่วยงานก่อสร้าง ได้เข้ามาตอบสนองการใช้คอนกรีตผสมโม่เล็กด้วย ซึ่งเหตุที่มีการจัดแจงอย่างนี้นั้นก็เพราะ ระยะเวลาและพื้นที่ในการก่อสร้างจำกัด การจะหาแรงงานสำหรับเข้าทำนั้นหายากมาก ทั้งคอนกรีตที่ได้ต้องมีคุณภาพสูงและดีพอจะทำงานก่อสร้างให้ได้เกณฑ์

ทาง https://www.facebook.com/concretehuahinchaam จึงคือจุดค้าขายคอนกรีตแบบผสมเสร็จอย่างมีคุณภาพชั้นหนึ่ง เพื่อผู้ซื้อที่เข้าซื้อหานั้นได้ของ อย่างมีคุณลักษณะ อย่างคอนกรีตหัวหิน คอนกรีตชะอำ แล้วก็คือช่องทางให้ผู้ที่อยากได้จริงได้เข้ามาซื้อพร้อมทั้งใช้บริการ และทางเราพร้อมให้บริการอย่างเต็มที่เหมือนกัน

วิธีการภายในการเตรียมการหลังรับการทำงานสร้างบ้าน

ภายหลังการทำความตกลงเรียบร้อยแล้ว คงจำต้องจัดบริเวณให้พร้อมซะก่อนว่าบริเวณที่จะสร้างอาคารบ้านเรือนให้พร้อมเพื่อที่จะได้ดำเนินการสร้าง หากมีส่วนที่หลงเหลืออยู่จากบ้านเก่าจะได้มีการเคียงเคล้าให้หมดและจัดการให้เรียบร้อย  เพราะล้วนแต่จะขัดขวางการทำงานได้เหมือนกัน หรือหากมีการขนย้ายเสาไฟ น้ำประปา หรือสาธารณูปโภคอื่นๆ ที่กีดกั้น ก็ต้องปฏิบัติงานให้เรียบร้อยก่อนที่จะแจ้งให้หุ้นส่วนเข้ามาดำเนินการ ที่ได้บอกไปนั้นก็เป็นแค่ช่วงแรกแค่นั้นแระขา

ภายหลังจะเป็นส่วนของการก่อสร้างหลังจาก มา ซึ่งโดยทั่วไปเราจะเน้นย้ำไปที่งานโครงสร้างรองรับ และโครงสร้างมีความหมายที่สุดหากมีความผิดหรือดัดแปลงภายหลังค่าใช้สอยจะสูง อย่างนั้นควรปลงใจเรื่องความจุห้องให้เรียบร้อย รวมไปถึงตำแหน่งที่จะทำห้องหับด้วย สำหรับคุ้มครองการเปลี่ยนทีหลัง เนื่องมาจากในการออกแบบโครงจะมีความเกี่ยวข้องกันทั้งเรือนอีกทั้งการก่อสร้างในระยะนี้จะใช้เวลาราวๆ 35% ของระยะทั้งหมด และจะเป็นอุปสรรคต่องานอื่นๆ หากไม่สามารถเป็นเหตุให้แล้วเสร็จได้

ต่อจากนั้นจะเป็นในส่วนของกำแพงและหลังคา จะต้องมีความงามและตรงต่อการใช้งานโรงด้านใน ซึ่งจะต้องสามารถกันแสงตะวัน กันฝนฟ้าได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม การคัดสิ่งของต่างๆจึงต้องเหมาะสมแก่การใช้งานไม่เป็นเหตุให้เกิดปัญหาที่จะตามมาตอนหลังได้ และรวมไปถึงการเปิดทางต่างๆให้อากาศนั้นถ่ายเท มีทั้งประตูหน้าต่างที่จะช่วยให้แสงลอดผ่านเข้ามา  โดยปกติงานส่วนนี้จะต้องตระเตรียมไว้ล่วงหน้าตั้งแต่การเตรียมช่องเปิดของผนัง เช่นนั้นการจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์และงานระบบหลายอย่าง การตัดสินใจกำหนดขั้นจะต้องคำนึงถึงผลกระทบหากเราไม่มีการเตรียมการมาก่อน

สาเหตุที่ทำให้แอร์ชลบุรีไม่เย็นเกิดจากอะไร ?

  1. ล้างแอร์ชลบุรีครั้งล่าสุดเมื่อไหร่

ถ้าคอมเพรสเซอร์ตัวนอกทำงานและดูปกติ ลองนึกดูว่าเราล้างแอร์ชลบุรีครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ เพราะถ้าไม่ได้ล้างแอร์นาน เป็นไปได้ว่าแอร์สกปรก ด้วยคราบสกปรกอย่างฝุ่น เชื้อแบคทีเรีย หรือไวรัส พวกนี้อาจสะสมกองทัพไว้ในแผงคอยล์ จนคอยล์ระบายทั้งความเย็นและความร้อนได้ไม่สะดวก ทำงานได้ไม่เต็มที่ สุดท้ายคอมเพรสเซอร์ก็โดน Knock out

  1. น้ำยาแอร์ชลบุรีขาด หรือ น้ำยาแอร์รั่ว รึเปล่า

ถ้าคุณเพิ่งล้างแอร์ชลบุรีไปได้ไม่กี่เดือน ลองหาสาเหตุไปดูตามท่อน้ำยาแอร์ว่ามีน้ำแข็งเกาะ หรือน้ำหยดลงมาอยู่รึเปล่า ถ้ามีแสดงว่าน้ำยาแอร์รวมตัวกัน จริงๆ เกิดการรั่วซึมของน้ำยาแอร์ทำให้น้ำยาแอร์ขาดแอร์เลยมีแต่ลมๆ ออกมา

  1. เช็กรีโมทแอร์ชลบุรีดูกันหน่อย

คุณได้ตั้งระบบโหมดไว้ที่พัดลมรึเปล่า ถ้าใช่ก็รีบปรับโหมดด่วนๆ เลย เป็นอีกสาเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่เรามองข้ามกันบ่อยๆ

  1. คอมเพรสเซอร์ตัวนอกทำงานอยู่หรือไม่

ถ้าคอมเพรสเซอร์ทำงาน ลองสับเบรกเกอร์ของแอร์ชลบุรีลงดู แล้วจึงสับเบรกเกอร์ขึ้นเหมือนเดิม แอร์ก็อาจจะใช้ได้ขึ้นมา กรณีนี้ใช้ได้กับ แอร์บางยี่ห้อที่มีระบบป้องกันเวลาไฟตก แต่ถ้าคอมเพรสเซอร์ไม่ทำงาน ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยให้รีบติดต่อช่างแอร์ด่วน

  1. สังเกตจำนวนคน และอุณหภูมิของอากาศ

ถ้ามีคนอยู่เยอะภายในห้อง และอากาศร้อนมาก เป็นไปได้อยากมากที่แอร์ชลบุจะเย็นช้า เพราะทุกคนแย่งกันหายใจเอาอากาศ อันนี้ต้องใจร่มๆ รอสักพัก

ประโยชน์ของการจัดการคลังสินค้า (The Benefit of a warehouse)

 

classifieds_image862558145550

หลายๆคนคงจะรู้จักหรือคุ้นหูกับคำว่า “คลังสินค้า หรือ โกดังขนาดเล็กให้เช่า” บ้างแล้วใช่ไหมค่ะ  วันนี้ easystorage.co.th จะมาดูกันว่ามันมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

1.คลังสินค้า (warehouse) ช่วยสนับสนุนการผลิต (Manufacturing support)โดยคลังสินค้าจะทำหน้าที่ในการรวบรวมวัตถุดิบในการผลิต ชิ้นส่วน และส่วนประกอบต่างๆจากผู้ขายปัจจัยการผลิต เพื่อส่งป้อนให้กับโรงงานเพื่อผลิตเป็นสินค้าสำเร็จรูปต่อไป เป็นการช่วยลดต้นทุนในการจัดเก็บสินค้า

2.คลังสินค้า (warehouse)เป็นที่ผสมผลิตภัณฑ์ (Mix warehouse)ในกรณีที่มีการผลิตสินค้าจากโรงงานหลายแห่ง โดยอยู่ในรูปของคลังสินค้ากลาง จะทำหน้าที่รวบรวมสินค้าสำเร็จรูปจากโรงงานต่างๆไว้ในที่เดียวกัน เพื่อส่งมอบให้ลูกค้าตามต้องการ ขึ้นอยู่กับลูกค้าแต่รายว่าต้องการสินค้าจากโรงงานใดบ้าง

3.คลังสินค้า (warehouse) เป็นที่รวบรวมสินค้า (Consolidation warehouse) ในกรณีที่ลูกค้าต้องการซื้อสินค้าจำนวนมากจากโรงงานหลานแห่ง คลังสินค้าจะช่วยรวบรวมสินค้าจากหลายแหล่งเพื่อจัดเป็นขนส่งขนาดใหญ่หรือทำ ให้เต็มเที่ยว ซึ่งช่วยประหยัดค่าขนส่ง

4.คลังสินค้า (warehouse) ใช้ในการแบ่งแยกสินค้าให้มีขนาดเล็กลง (Break Bulk warehouse) ในกรณีที่การขนส่งจากผู้ผลิตมีหีบห่อหรือพาเลตขนาดใหญ่ คลังสินค้าจะเป็นแหล่งที่ช่วยในการแบ่งแยกสินค้าให้มีขนาดเล็กลงเพื่อส่งมอบ ให้กับลูกค้ารายย่อยต่อไป