วิธีเอาใจใส่ดูแลแหวนแต่งงานที่คู่รักควรรู้

  1. หมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นกิจวัตร

ควรจะรักษาแหวนแต่งงานโดยการเพียรนำมาทำความสะอาดอยู่เทียบเท่า เพื่อกำจัดไขมันสะสมที่เกิดจากเหงื่อไคล ฝุ่นผง หรือเครื่องประทินผิวที่อาจติดอยู่ตามซอกเล็ก ๆ บนแหวนแต่งงาน ซึ่งการทำความสะอาดก็มีมากมายอย่างด้วยกัน ตัวอย่างเช่น นำไปแช่น้ำอุ่นพร้อมทั้งขัดด้วยแปรงสีฟันกับน้ำยาล้างจาน หรือนำไปแช่ในแอมโมเนียผสมน้ำสะอาด ในอัตรา 1 ต่อ 1 ส่วน ประมาณ 30 นาที ก่อนนำขึ้นมาวางทิ้งไว้เฉย ๆ แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ ฯลฯ

  1. หลบหลีกสารเคมี

ถึงแม้แหวนแต่งงานจะทำจากเครื่องไม้เครื่องมือที่คึกคัก แต่ทั้งนี้จะดีกว่าหากสามารถบิดพลิ้วไม่ให้แหวนแต่งงานสัมผัสกับสารเคมีต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหวนแต่งงานที่ประดับด้วยอัญมณีมีสี เช่น มรกต เพราะสารเคมีบางอย่างเว้นแต่ว่าจะมีฤทธิ์กัดกร่อนผิวสัมผัสด้านนอกแล้ว อาจจะทำให้สีพร้อมกับแบบแผนผังภายในของอัญมณีกับเรือนแหวนแปรไปด้วย

  1. ไม่ถอดแหวนแต่งงานในที่ส่วนรวม

แม้บางกิจกรรมดูเหมือนจำเป็นจะต้องต้องถอดแหวนแต่งงานออก เช่น การเลิกล้มในห้องน้ำสาธารณะ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรจะถอดแหวนแต่งงานออกมาอยู่ดี เพราะมีหนทางสูงมากที่คุณจะเลือนหยิบแหวนขึ้นมาใส่หลังล้างมือ ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าจะทำกิจกรรมใด ๆ ก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในบ้านของคุณเอง หากเบี่ยงบ่ายการถอดแหวนแต่งงานได้ก็ควรจะทำ หรือไม่ก็ใส่เอาไว้ในกระเป๋าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนทำกิจกรรมก็ได้

ที่สำคัญไปกว่าการรักษาแหวนแต่งงาน ก็คือไม่ควรเทียบกับแหวนแต่งงานของตัวเองกับคนอื่น เพราะเจ้าสาวทุกคนต่างก็มีแบบความพอใจเป็นของตัวเอง อีกทั้งแหวนแต่งงานก็เป็นคล้ายสัญญาณความรักใคร่ของแต่ละคู่ ซึ่งก็มาจากความเห็นส่วนตัวของแต่ละคน เพราะฉะนี้จะดีกับตัวเองมากกว่าหากเพลิดเพลินใจกับแหวนแต่งงานที่มีอยู่